Hành Trình “Chinh Phục Vũ Trụ” – Nâng Cao Kỹ Năng Tiếng Anh

Lấy ý tưởng từ hành trình chinh phục vũ trụ của các phi hành gia để gặt hái được những thành công đòi hỏi sự kiên trì và rèn luyện mỗi ngày qua những chặng đường.

Để chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh với trẻ em cũng vậy, kiến thức cần được luyện tập và thực hành thường xuyên. Với cách luyện thi mới mẻ, sinh động sẽ kích thích trẻ học tập.

07/03/2022

I. Chứng chỉ Cambridge là gì?

Cambridge English Qualifications là một kỳ thi chuyên sâu nhằm đánh giá trình độ ngôn ngữ Tiếng Anh của cộng đồng chung Châu Âu (CEFR), được hàng nghìn tổ chức trên toàn thế giới công nhận và tin tưởng.

Đây là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng cho mọi lứa tuổi từ tiểu học tới người đi làm. Nội dung kỳ thi sẽ bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết giúp thí sinh nâng cao các kỹ năng một cách có hệ thống.

Chứng chỉ Cambridge

II. Các loại chứng chỉ Cambridge

Theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) sẽ mô tả khả năng sử dụng ngôn ngữ với 6 cấp bậc, từ cấp độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới C2 cho người đã thành thạo Tiếng Anh. Giúp kiểm tra đánh giá ngôn ngữ một cách dễ dàng. Chứng chỉ Cambridge được chia thành nhiều cấp độ và có thể quy đổi qua các chứng chỉ khác. Dưới đây là bảng quy đổi chứng chỉ của Cambridge

Các loại chứng chỉ Cambridge

III. Lợi ích của chứng chỉ Cambridge

- Giúp trẻ rèn luyện 4 kỹ năng và vận dụng trực tiếp trong cuộc sống

- Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ quốc tế bắt buộc cho các học sinh tiểu học và trung học khi muốn chuyển sang chương trình tiếng anh tăng cường, trường chuyên Anh, trường song ngữ theo bộ giáo dục,...

- Học viên đã học và thi chứng chỉ Cambridge sẽ dễ dàng hơn cho việc thi các chứng chỉ khác như TOEIC, IELTS, TOEFL.

- Được sử dụng trong các lĩnh vực giáo dục, công việc, nhập cư trên toàn cầu. Hỗ trợ cho các bạn có dự định đi du học hay học tập và làm việc ở môi trường quốc tế trong tương lai.

- Thời gian sử dụng vĩnh viễn. Khác với chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL thời hạn tối đa 2 năm thì chứng chỉ Cambridge có thời hạn suốt đời và chỉ cần thi một lần.

IV. Giới thiệu hành trình chinh phục vũ trụ

Chinh phục vũ trụ là cuộc thi do IGEMS tổ chức, mỗi thí sinh tham gia luyện thi Cambridge sẽ như một nhà du hành vũ trụ trong không gian. Mỗi cấp độ sẽ tương ứng với mỗi hành tinh. Nhằm đem lại môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho trẻ với ngôn ngữ Tiếng Anh. 

       >>> Tổng Quát Về Phòng Luyện Thi Cambridge Online

 

IGEMS đã lấy ý tưởng từ một nhà du hành không gian để giúp các bé có thể vừa học vừa chơi. Khi luyện thi các cấp độ bé sẽ được hoàn thiện toàn diện kỹ năng trong Tiếng Anh, được thử sức như kỳ thi thật giúp bé làm quen và tự tin khi đi thi. Trong quá trình luyện thi sẽ được tích điểm và đổi quà tặng. 

V. Các cấp độ thi Cambridge

Có các cấp độ chinh phục tuỳ vào độ tuổi, dưới đây là tổng quan các cấp độ thi cho trẻ:

5.1 Starters

- Độ tuổi: dành cho các bé từ 4 – 7 tuổi. Cấu trúc bài thi sẽ bao gồm đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc và viết trong vòng 45 phút.

- Thi Nghe (20 phút): gồm có 4 phần, phần 1 vẽ đường thẳng, phần 2 Viết tên hoặc số, phần 3 Đánh dấu và Tô màu các vật trong hình

- Thi Đọc và viết (20 phút): gồm có 5 phần, ở phần 1 sẽ Đánh dấu tích hoặc chéo, phần 2 Viết đúng hoặc sai, phần 3 Đánh vần chữ, phần 4 Sao chép từ và phần 5 là Viết từ hoặc số.

- Thi Nói (3-5 phút): gồm có 4 phần, phần 1 Chỉ vào đồ vật, phần 2 sẽ Nêu tên đồ vật, màu sắc, số đếm. Phần 3 Nêu tên đồ vật, màu sắc, số đếm. Phần 4 Đưa câu trả lời ngắn.

Cách tính điểm sẽ được tính theo khiên, mỗi phần thi tối đa 5 khiên. Xem thêm thông tin chi tiết cách tính khiên tại đây.

5.2 Movers A1

- Độ tuổi: dành cho các bé từ 8 – 10 tuổi, bài thi bao gồm 3 phần trong khoảng thời gian 60 phút. Cấu trúc bài thi:

- Phần thi Listening 25 phút (5 phần, 25 câu hỏi): Vẽ đường thẳng, Viết tên hoặc số, Điền chữ cái, Tick (√) hoặc Cross (X), Tô màu các vật trong hình.

- Phần thi Reading & Writing 30 phút (6 phần, 35 câu hỏi): phần 1 Tự viết từ vựng; phần 2 Khoanh tròn trên giấy; phần 3 Viết từ vào ô trống- hoàn thành đoạn văn có nghĩa; phần 4, 5 và 6 là Tự viết từ vựng.  

- Phần thi Speaking 5-7 phút (4 phần nhỏ): Phần 1,3 và 4 là nói trực tiếp; phần 2 là xem video mẫu + record video.

5.3 Flyers A2

- Độ tuổi: dành cho các bé từ 11 – 12 tuổi, bài thi gồm có 3 phần trong khoảng thời gian 70 phút. Cấu trúc bài thi 

- Phần thi Listening 25 phút (5 phần, 25 câu hỏi): Vẽ đường thẳng, Viết tên hoặc số, Điền chữ cái, Tick (√) vào đáp án đúng, Tô màu các vật trong hình.

          >>> Xem thêm: Cô Phan Hồ Điệp - Chia sẻ cách đạt điểm tối đa 15/15 Khiên

- Phần thi Reading & Writing 40 phút (7 phần, 35 câu hỏi): phần 1, 3, 5 và 6 là Tự viết từ vựng; phần 2 Viết chữ cái A,B,C... tương ứng với các đáp án để tạo thành đoạn hội thoại có sẵn, phần 4 Viết từ vào ô trống- hoàn thành đoạn văn có nghĩa, phần 7 là tự viết một câu chuyện ngắn dựa trên 3 tấm hình(Ít nhất 20 từ)

- Phần thi Speaking 7-9 phút (4 phần nhỏ): cả 4 phần thí sinh đều nói trực tiếp 

5.4 KET (Key English Test – A2)

đây là chứng chỉ cho thiếu niên và người lớn. Người học có thể hiểu và giao tiếp với các tình huống đơn giản hàng ngày.

5.5 PET (Preliminary English Test – B1)

chứng chỉ dành cho người có trình độ tiếng anh sơ trung cấp, người học có thể viết thư, đọc báo và giao tiếp cơ bản.

5.6 FCE (First Certificate in English – B2)

Đây là chứng chỉ Tiếng anh trung cấp, học viên có thể giao tiếp trong học tập, công việc. Sử dụng chứng chỉ FCE để đi du học hay làm việc tại nước ngoài.

5.7 CAE (Certificate of Advanced English – C1)

Chứng chỉ tiếng anh cao cấp, người học có khả năng giao tiếp hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống ở những quốc gia nói tiếng anh.

5.8 CPE (Certificate of Proficiency in English – C2)

Thuộc chứng chỉ tiếng anh cao cấp, học viên sử dụng và giao tiếp lưu loát như người bản xứ trong tất cả các lĩnh vực.

Tại phòng luyện thi Cambridge Online sẽ có hơn 1000 + đề thi với tất cả các cấp độ của Cambridge giúp con có thể thỏa sức ôn luyện và có những trải nghiệm ấn chạm thú vị. 

VI. Thông tin liên hệ

Mọi thắc mắc về cuộc thi vui lòng liên hệ qua:

Zalo hỗ trợ: 0359931252

Fanpage chính thức: Phòng luyện thi Cambridge Online

 

Tìm hiểu thêm về IGEMS:

Website: https://www.igems.com.vn/

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone