Điểm danh những lỗi thường gặp khi thi b1 pet

18/11/2023 11:06

Hiện nay, các bạn học sinh, sinh viên đang tự ôn ở nhà đang thắc mắc rằng:”Tại sao mình ôn kỹ như thế mà vẫn không đạt được 140 PET B1”. Thật ra thì  vấn đề cũng không có gì quá khó, chỉ là bạn đang không ôn đúng cách thôi.  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp khi thi b1 pet, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! 

 

Những lỗi thường gặp đối với phần thi listening

Ở phần thi này, các bạn hay gặp phải những lỗi sau: 

Bạn nghe hơi vội và không kiên nhẫn, khiến bạn chỉ cần nghe một ít là đã quyết định câu trả lời mà chưa lắng nghe kỹ đoạn văn hoặc đoạn hội thoại đầy đủ. Dẫn tới: 

- Không nhận diện được từ khóa quan trọng trong câu hỏi.

- Không xác định được câu hỏi liên quan đến đối tượng nam hay nữ, dẫn đến việc nghe chưa rõ để có thể đưa ra quyết định đúng.

- Phát âm một số từ không chính xác, làm cho bạn hiểu sai ý nghĩa - Vốn từ vựng hạn chế, gây khó khăn khi hiểu nội dung mà người nói đang đề cập đến.

Những lỗi thường gặp đối phần phần thi Reading 

Ở phần thi này, các bạn hay gặp phải những lỗi chủ yếu như:
- Vốn từ vựng ít ỏi và chưa có sự tự tin trong ngữ pháp.

- Chưa đào sâu vào kỹ năng đọc trong phần READING.

- Không quản lý thời gian hiệu quả cho từng phần của bài thi.

- Đọc văn bản quá chậm, tập trung quá nhiều vào từ mới và việc dịch nghĩa, dẫn đến việc mất quá nhiều thời gian ở một phần, làm cho thời gian làm bài của các phần sau bị chật vật và buộc phải đưa ra quyết định gấp gáp.

Những lỗi thường gặp đối với phần thi Speaking 

Phần thi Speaking là phần thí sinh dễ bị mất điểm nhất và cũng là phần các bạn gặp phải nhiều lỗi nhất như: 

- Từ vựng hạn chế, đồng thời có sự lặp lại quá mức của một từ cụ thể.

- Thiếu kỹ năng phát triển ý một cách có hệ thống.

- Khi diễn đạt, tạo ra quá nhiều ý chính mà không tập trung vào một ý cụ thể, và thiếu hỗ trợ bằng các lý do cụ thể, làm cho bài nói trở nên dài dòng và không tập trung vào vấn đề cần thảo luận.

- Sử dụng những từ ngữ quá phức tạp, gây hiểu lầm về mức độ tiếng Anh của người nghe.

- "Việt hóa" câu tiếng Anh quá mức dẫn đến việc làm sai cấu trúc và ngữ pháp.

- Tốc độ nói quá nhanh hoặc quá chậm, kèm theo sự sử dụng nhiều từ ngữ như "ừ" và "ờ" khiến cho bài nói trở nên khó hiểu và thiếu sự trôi chảy.

>>> Xem thêm: Những thông tin bạn cần nắm rõ về kỳ thi PET

Lỗi hay gặp ở phần thi Writing b1 pet 

- Chưa nắm rõ cấu trúc cần thiết cho việc viết email, câu chuyện hoặc bài báo.

- Sử dụng từ ngữ không đủ hoặc dư thừa, làm mất đi sự chính xác và hiệu quả trong việc truyền đạt ý.

- Thường xuyên viết sai nội dung hoặc lạc đề, tạo ra sự nhầm lẫn cho người đọc.

- Số lượng lỗi ngữ pháp quá nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng của văn bản.

- "Việt hóa" câu tiếng Anh quá mức, tạo ra sự lẫn lộn trong cấu trúc câu và ý.

- Không xác định rõ đối tượng của email, dẫn đến việc sử dụng ngôn ngữ không phù hợp với đối tượng (ví dụ: gửi cho sếp nhưng sử dụng từ ngữ không trang trọng, hoặc gửi cho bạn bè nhưng lại dùng những từ ngữ quá trang trọng).

- Đưa ra quá nhiều ý chính mà không có sự triển khai, làm cho nội dung trở nên rối bời và khó hiểu.

Tips làm bài thi b1 pet tốt hơn, đạt điểm cao hơn

Hiểu rõ cấu trúc bài thi 

Đây là tip hay bạn nên lưu ý. Để đạt được điểm cao của một bài thi nào đó, trước hết, bạn phải nắm rõ cấu trúc bài thi đó, giống như các cụ ta thường nói: “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Khi quen với cấu trúc bài thi, bạn sẽ có chiến lược và biết cách phân bố thời gian hiệu quả. 

Tăng cường nghe thụ động

Phương pháp luyện nghe thụ động mang lại hiệu quả cực bất ngờ. Bạn không cần gò mình trên bàn học mà có thể nghe thụ động thông qua bài hát, phim ảnh, cuộc trò chuyện hàng ngày của những người nước ngoài,...

Mở rộng vốn từ 

Song song với đó, bạn cũng nên mở rộng vốn từ hàng ngày. Bằng cách note lại những từ mới trong quá trình học, tự đặt câu hỏi và trở lời liên quan tới từ mới. Tích cực đọc sách, báo và sử dụng tiếng trong trong tình huống thường ngày.

Sắp xếp thời gian làm bài hợp lý 

Bên canh đó, bạn cần lên chiến lược làm bài hợp lý. Hãy phân bổ thời gian một cách hiệu quả, không nên quá tập trung vào một câu hỏi để rồi bỏ lỡ nhưng câu hỏi khác. Chiến thuật phân bổ thời gian hợp lý nhất là: làm câu dễ trước, câu khó sau. 

Ngoài ra, để làm tốt phần này, bạn hãy chăm chỉ ghé thăm phòng luyện thi ảo để làm quen với các dạng đề, tạo áp lực như guồng thi thật để đạt điểm số cao nhất nhé! 

Trên đây là những lỗi thường gặp và kinh nghiệm khi thi b1 pet. Hy vọng những kiến thức này đủ hữu ích và giúp bạn đạt được điểm như mong muốn nhé!

 

 

 

 

Thi thử miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone