Cách ôn luyện chứng chỉ Movers cho bé

03/01/2024 09:51

Bên cạnh điểm số, những chứng chỉ tiếng Anh cũng là một công cụ hữu ích để ba mẹ có thể đánh giá được học lực của bé. Với trẻ trong độ tuổi tiểu học, ba mẹ có thể tham khảo chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Movers. Bài viết này, IGEMS sẽ giới thiệu chi tiết về chứng chỉ Movers và phương pháp ôn luyện hiệu quả. 

 

Giới thiệu về chứng chỉ Movers

Chứng chỉ Movers thuộc cấp độ thứ 2 trong 3 cấp độ của chứng chỉ Cambridge (Starters, Movers, Flyers). Bài thi A1 Movers phù hợp với các bé từ 8 - 10 tuổi (tương ứng với lớp 2 đến lớp 4), các bé đã có khoảng thời gian tiếp xúc với tiếng Anh qua hướng dẫn của thầy cô hoặc ba mẹ. 

Bài thi Movers sẽ bao gồm cả 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Đây là chứng chỉ vô thời hạn, do vậy các bé chỉ cần thi 1 lần là có thể ôn tập lên cấp độ cao hơn (Flyers).

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ Movers

Trong quá trình ôn tập và chinh phục được chứng chỉ Movers, ba mẹ có thể biết được trình độ tiếng Anh hiện tại của bé. Ngoài ra, kiến thức bài thi Movers thường xoay quanh các chủ đề quen thuộc, điều này mang lại rất nhiều lợi ích:

Tham gia vào các đoạn hội thoại với nội dung đơn giản, những chủ đề như gia đình, học tập, thể thao,...
Có thể viết được những câu đơn giới thiệu bản thân, trình bày những thông tin về ngày tháng, địa điểm, giờ giấc,..
Hoàn thành những bài tập trên lớp dễ dàng. 

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi bé luyện thi Cambridge Movers

Phương pháp luyện thi Movers cho bé

Để tự tin dự thi chứng chỉ Movers, trước tiên bé cần nắm rõ được cấu trúc của đề thi. Bài thi Movers sẽ diễn ra trong khoảng 60 phút, gồm 3 phần: Nghe, Nói, Đọc & Viết. Cụ thể

  • Phần Nghe: gồm 5 phần, mỗi phần 5 câu hỏi, 2 ví dụ. Mỗi câu thí sinh sẽ được nghe lại 2 lần
  • Phần Đọc & Viết: Gồm 6 phần, thí sinh sẽ được xem tranh, đọc truyện để hoàn thành yêu cầu
  • Phần Nói: Thí sinh sẽ quan sát tranh, tìm và chỉ ra điểm khác biệt, sắp xếp thứ tự các tranh, trả lời những câu hỏi về chủ đề như sở thích, học tập, gia đình, bạn bè,...

Ba mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và kiến thức cho bé trước khi kỳ thi diễn ra để bé không bị bỡ ngỡ, choáng ngợp. Một số nội dung ôn tập cho chứng chỉ Movers:

  • Hệ thống từ vựng cấp độ A1 Movers
  • Phát âm chuẩn IPA, luyện đánh vấn chuẩn
  • Kiến thức về thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn
  • Luyện nghe hội thoại đơn giản
  • Giao tiếp được những câu đơn, đơn giản
  • Sử dụng chính xác giới từ thường gặp

Để thông thạo được các kỹ năng, bé cần dành nhiều thời gian ôn tập với sự trợ giúp của ba mẹ và thầy cô. Việc tự ôn luyện thi Movers có thể gặp nhiều khó khăn, do vậy ba mẹ có thể đăng ký cho bé khóa học tiếng Anh Online 1 kèm 1 hoặc luyện tập trên các web luyện thi như Phòng luyện thi ảo Cambridge để con làm quen với bài thi thật. Mỗi phương pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng và mỗi bé sẽ phù hợp với những cách học khác nhau. Vì vậy ba mẹ hãy lựa chọn hình thức học phù hợp với bé và với điều kiện gia đình để bé có môi trường học tập tốt nhất. Bởi vì chỉ khi được học trong môi trường thoải mái thì trẻ mới học tập hiệu quả nhất.

Một điều quan trọng không thể bỏ qua chính là ba mẹ cần định hướng cho con mục tiêu, kế hoạch học và luyện thi phù hợp với khả năng của con. Ba mẹ hãy giúp con hiểu được việc học và thi Movers để làm gì, từ đó con sẽ có động lực học tập hơn. Ngoài ra, ba mẹ cũng nên cũng con lập kế hoạch học tập, chia thời gian ôn tập hợp lý, nên học vào khung giờ nào để việc tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. 

Bài viết trên IGEMS đã giới thiệu đến ba mẹ những kiến thức cần biết về chứng chỉ Movers. Hy vọng sẽ phần nào giúp được ba mẹ và các bé trong quá trình luyện thi Movers tại nhà. Hiện IGEMS đang có chương trình tặng 1 buổi học tiếng Anh qua zoom miễn phí, ba mẹ nhanh tay đăng ký cho bé nhé. 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone