Cambridge Gợi Ý Lập Kế Hoạch Học Tập Lấy Bằng Starters, Movers, Flyers Tại Nhà

09/06/2022 17:38

Chứng chỉ Cambridge đánh giá khách quan về năng lực tiếng anh của trẻ. Vậy mỗi trẻ cần học bao lâu thì đạt chứng chỉ này?

 

Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Đại Học Cambridge (University of Cambridge ESOL Examinations) đã có chương trình cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế hay còn gọi là chứng chỉ  Cambridge. Đây chính là một kỳ thi tiêu biểu quốc tế về mức độ đánh giá năng lực Anh ngữ của một cá nhân khách quan và toàn diện.

Tuy nhiên, để một bạn nhỏ học bao lâu để đạt được chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers? Đó chính là một câu hỏi mà các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hiện nay. Ở bài viết này thì Igems sẽ cùng ba mẹ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Cambridge Gợi Ý Lập Kế Hoạch Học Tập Lấy Bằng Starters, Movers, Flyers Tại Nhà

I. Số điểm để thí sinh “đạt” chứng chỉ Cambridge là bao nhiêu?

Hiện tại thì kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers đều không phân biệt là đậu hay rớt. Trẻ em sẽ nhận được tối đa là 5 khiên ở mỗi phần thi của các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Thí sinh nhận được 15 khiên chính là thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Dù không có quy định về số điểm đậu hay rớt nhưng mức điểm trung bình để được xem là đạt ở cuộc thi Cambridge Starters, Movers, Flyers  chính là phải đạt 10 khiên tương đương ở mỗi kỹ năng không được dưới mức 2 khiên.

Cambridge gợi ý lập kế hoạch học tập lấy bằng Starters, Movers, Flyers tại nhà

II. Thời gian trẻ cần học để đạt mỗi level theo lộ trình Cambridge là bao lâu?

Theo như lộ trình chuẩn Cambridge hiện nay, các bạn trẻ cần tham gia những khóa học ít nhất từ 1,5 đến 2 năm để trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cũng như tâm lý với những kỳ thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc- Viết.

Theo thống kê từ Cambridge thì trong khoảng thời gian ấy, các bạn nhỏ cần từ:

  • 90 - 100 giờ học có hướng dẫn để đạt được level A1 Starters/Movers ở trình độ beginner.

  • 180 - 200 giờ học có hướng dẫn để đạt được level A2 Flyers ở trình độ beginner.

Cambridge gợi ý lập kế hoạch học tập lấy bằng Starters, Movers, Flyers tại nhà

Các bạn trẻ cần tham gia những khóa học ít nhất từ 1,5 đến 2 năm để học thi Cambridge

Tuy nhiên thì thời gian của mỗi bé để học và thi chứng chỉ là không giống nhau và còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc mất bao lâu để nâng cao trình độ học tiếng Anh của trẻ sẽ bao gồm như:

  • Nền tảng ngôn ngữ sẵn có của trẻ.

  • Cường độ mà trẻ sẽ học tập.

  • Độ tuổi mà trẻ tham gia học tiếng Anh.

  • Thời gian học và tiếp xúc tiếng Anh ngoài giờ của trẻ.

Ngoài thời gian trẻ học cùng với thầy cô giáo, học có hướng dẫn thì trẻ cần phải có thêm thời gian để tự học, ôn luyện lại các kiến thức và kèm theo đó là các hoạt động khác để có thể sử dụng tiếng Anh mà trẻ yêu thích như xem phim hoạt hình, nghe nhạc hay đọc truyện,...

Không chỉ thế, trong khoảng thời gian học tập và chuẩn bị cho kỳ thi. Đó chính là một quá trình tạo động lực học tập và khuyến khích tinh thần rèn luyện tiếng anh cho bé. Trẻ em sẽ thấy phấn khích và vui vẻ hơn khi mà việc học của mình có mục tiêu và định hướng cụ thể.

Cambridge gợi ý lập kế hoạch học tập lấy bằng Starters, Movers, Flyers tại nhà

III. Xây dựng kế hoạch học tập cho việc lấy chứng chỉ Cambridge

Tại Cambridge có cung cấp một số công cụ giúp cho thầy cô cũng như phụ huynh lên những kế hoạch học tập cho bé, chuẩn bị cho những kỳ thi dựa trên thời lượng học trong ngày, trong bao nhiêu tuần.

Cambridge gợi ý lập kế hoạch học tập lấy bằng Starters, Movers, Flyers tại nhà
Ba mẹ và thầy cô có thể cho bé đăng ký luyện tập tại web luyện thi ảo https://luyenthicambridge.com.vn/ được cung cấp bởi IGEMS, với hơn 100 bộ đề thi mô phỏng như đề thi thật. Đề thi từ phòng luyện thi ảo sát thực tế, được cập nhật liên tục giúp trẻ rèn luyện toàn bộ kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone