Những câu hỏi thường gặp khi thi Starters Movers Flyers tại Cambridge

02/06/2022 11:01

Trong quá trình chuẩn bị kỳ thi Cambridge cho cấp tiểu học và trung học chắc chắn sẽ có những băn khoăn đối với cả người học cũng như phụ huynh. Hiểu được điều đó chúng tôi xin giải đáp một số câu hỏi thường gặp ngay tại bài viết thông tin này.

1. Chứng chỉ Cambridge có cần cho mọi học sinh tiểu học không?

Chứng chỉ Cambridge cũng như mọi chứng chỉ thi Tiếng anh quốc tế khác đều nhằm phục vụ cho việc học tập, làm việc cũng như định cư tại nước ngoài. Với chứng chỉ các cấp độ Starters, Movers, Flyers cho học sinh tiểu học và KET, PET, FCE cho học sinh THCS sẽ là điều kiện cần cho việc xét tuyển lên các chương trình Tiếng Anh nâng cao, trường chuyên, trường song ngữ.

Đối với các thí sinh đã học và thi chứng chỉ Cambridge sẽ dễ dàng hơn khi luyện thi các cấp cao hơn như TOEIC, IELTS, TOEFL. Phục vụ cho công việc sau này và định cư tại nước ngoài.

Những câu hỏi thường gặp khi thi Starters Movers Flyers tại Cambridge

2. Cách tính điểm thi Starters, Movers, Flyers Cambridge ra sao?

Kết quả thi của chứng chỉ Starters, Movers, Flyers sẽ không tính là thi đậu hay rớt, các thí sinh đều có chứng chỉ giúp trẻ học tập tích cực hơn.

Hình thức chứng chỉ Cambridge sẽ hiển thị các số khiên của 3 phần thị nghe, nói, đọc và viết.Số khiên tối đa cho 3 phần thi là 5 khiên. Thí sinh sẽ nhận được số khiên tuyệt đối là 15 khiên.

Tuy không tính là đậu hay rớt nhưng điểm trung bình “đạt” sẽ là trên 10 khiên và mỗi phần thi không được dưới 2 khiên.

Những câu hỏi thường gặp khi thi Starters Movers Flyers tại Cambridge

3. Có tài liệu ôn thi Cambridge cụ thể không?

Có rất nhiều nguồn tài liệu cho trẻ có thể ôn thi như sách, bộ đề thi, sách từ vựng từ hội đồng Cambridge đưa ra cho thí sinh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp chủ đề từ vựng luyện thi Starters thường gặp tại đây để trẻ ôn tập.

Một nguồn tài liệu ôn luyện hiệu quả nhất nữa chính là phòng luyện thi ảo Cambridge mô phỏng sát đề thi thật, với hơn 450 bộ đề thi cho các cấp độ khác nhau giúp trẻ ôn luyện và tự tin hơn khi làm bài thi thật. Có thể cho trẻ vào thi thử ngay tại đây.

4. Trong kỳ thi sẽ dùng Anh - Anh hay Anh - Mỹ?

Với 3 phần thi nghe, nói, đọc và viết đều được sử dụng cả Anh - Anh và Anh - Mỹ. Vì thế, thí sinh làm bài thi và trả lời câu hỏi đều có thể sử dụng cả Anh - Anh và Anh - Mỹ.

5. Có phải thi theo đúng thứ tự từ Starters lên FCE hay không?

Thí sinh dự thi không bắt buộc phải thi theo đúng các cấp độ, nếu người thi có trình độ cao hơn độ tuổi có thể thi vượt cấp.

Những câu hỏi thường gặp khi thi Starters Movers Flyers tại Cambridge

Ví dụ: nếu học sinh học lớp 5 cấp độ thi phù hợp sẽ là Flyers, nhưng học lực khá hơn hoàn toàn có thể đăng ký thi cấp độ KET.

6. Cần chuẩn bị gì khi đi thi Cambridge?

Ngoài việc chuẩn bị tinh thần, sức khoẻ, kiến thức cho kỳ thi các thí sinh cần phải chuẩn bị một số vật dụng mang theo như:

- Phiếu báo danh.

- Mang theo bút mực, bút chì, cục tẩy, bút chì màu hoặc bút sáp màu phục vụ cho việc thi nghe.

- Lưu ý: vật dụng không được mang vào phòng thi là túi xách, balo, hộp bút lớn.

Trong quá trình làm bài tô màu nếu tô màu sai có thể sửa theo 2 cách:

- Gạch chéo màu tô sai và tô màu đúng sang bên cạnh.

- Gạch chéo màu tô sai và ghi tên màu đúng bên cạnh như: red, pink,...

Những câu hỏi thường gặp khi thi Starters Movers Flyers tại Cambridge

7. Sau thời gian bao lâu được cấp chứng chỉ?

Sau khi thí sinh tham dự kỳ thi thì sau 3 đến 4 tuần sẽ nhận được kết quả và chứng chỉ. Có thể liên hệ với trung tâm tổ chức thi để có thời gian chính xác nhất.

8. Chứng chỉ Cambridge YLE được công nhận ra sao?

Theo chương trình Tiếng Anh của Bộ Giáo Dục và đào tạo tại Việt Nam các chứng chỉ YLE như Starters, Movers, Flyers sẽ là điều kiện để đánh giá đầu ra. Đối với các học sinh hết lớp 4 cần có trình độ tiếng anh tương đương với Starters, hết lớp 5 cần có trình độ tiếng anh tương đương với Movers, hết lớp 6 cần có trình độ tiếng anh tương đương với Flyers.

9. Làm sao để biết cấp độ phù hợp cho trẻ?

Phụ huynh có thể cho trẻ tham gia Test trình độ miễn phí tại các trung tâm tiếng anh như IGEMS để nhận kết quả và biết con đang ở cấp độ nào rồi đưa ra lộ trình luyện thi phù hợp.

10. Thi chứng chỉ Cambridge ở đâu?

Thế giới hiện đang có 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Có rất nhiều trung tâm tại Việt Nam được Cambridge ủy quyền tổ chức thi. Thí sinh có thể đăng ký trung tâm gần nhất để dự thi. Có một số trung tâm như:

Những câu hỏi thường gặp khi thi Starters Movers Flyers tại Cambridge

- Trung tâm mở : được phép tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh dù thí sinh đó không tham gia luyện thi tại trung tâm.

- Trung tâm khép kín: được phép tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho các học viên học luyện thi tại trung tâm. Không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone