Giải Pháp Luyện Thi Cambridge Cho Học Sinh Tiểu Học Hiệu Quả

09/08/2022 11:37

Kỳ thi Cambridge YLE là kỳ thi đáng tin cậy để đánh giá năng lực của trẻ cũng như là bước đệm để trẻ tiến xa hơn trên con đường học tập cũng như chinh phục ngôn ngữ thứ hai.

 

Hiện nay rất nhiều trẻ em tiểu học đã có cơ hội tiếp cận rất sớm với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế điển hình là chứng chỉ Cambridge nhưng để ôn luyện hiệu quả đạt đầu ra với số điểm mong muốn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong bài viết này IGEMS xin phép chia sẻ một số giải pháp giúp trẻ định hướng tốt hơn trong quá trình luyện thi Cambridge.

Giải pháp luyện thi Cambridge YLE cho học sinh tiểu học hiệu quả.

Tham gia phòng luyện thi ảo Cambridge Online

1. Hình ảnh cuốn hút sinh động

Các họa sĩ và nhà thiết kế đồ họa, lập trình viên mang đến cho các thí sinh nhí một giao diện phòng thi thú vị. Việc ôn thi tiếng Anh không còn là một quá trình căng thẳng, nhàm chán, và thiếu động lực. Trong cùng một khuôn hình xuất hiện đầy đủ hình ảnh, âm thanh, màu sắc sinh động hài hòa khiến các con háo hức khi làm bài.

ảnh bài thi cambridge

2. Tăng tính cạnh tranh thông qua bảng xếp hạng

Phòng luyện thi Cambridge Online của IGEMS có hệ thống bảng xếp hạng sau mỗi lần làm bài thử. Ngoài việc luyện thi, các bảng xếp hạng theo kết quả đạt được sau mỗi bài thi cũng là yếu tố kích thích trẻ thêm hứng thú thi đua với bạn bè, chăm chỉ luyện tập không ngừng để đạt được thành tích cao nhất trên bảng xếp hạng

3. Bài thi sát với đề thi thật

Thực tế cho thấy khi ôn luyện với các bài tập trên giấy, học sinh thường nhàm chán vì đề quá dài hay quá khó. Khi luyện thi Cambridge Online con không chỉ được tiếp cận ngân hàng đề với hơn 450 đề thi được cập nhật hàng tuần sát với đề thi thật nhất mà còn hứng thú hơn khi được làm bài trên máy tính. 

bộ đề thi thử cambridge

Tính năng đếm ngược thời gian còn giống hệt như kỳ thi Cambridge thật, khi đi thi bé sẽ không bị bỡ ngỡ bởi đã được luyện tập đầy đủ, từ việc hiểu rõ cấu trúc đề thi đến giới hạn làm bài trong khoảng thời gian nhất định.

Tham gia khóa học tiếng Anh Online kèm 1-1

1. Tương tác cao giữa giảng viên và học sinh

Tại IGEMS mô hình 1-1, thầy và trò trực tiếp trao đổi và giao tiếp cùng nhau. Phụ huynh và học sinh sẽ không còn lo ngại về khoảng cách địa lý và các vấn đề về thời gian đi lại. Lớp học 1-1 đem tới cơ hội để trẻ trực tiếp thảo luận cùng giáo viên như những người bạn một cách thoải mái. Và với giáo viên, họ cũng sẽ luôn luôn lắng nghe, chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của bạn một cách trực tiếp và tâm huyết nhất.

 

Sự tương tác và kết nối giữa thầy và trò được đẩy lên cao hơn bao giờ hết, người dạy và người học sẽ trở nên gần gũi hơn như những người bạn luôn giúp đỡ lẫn nhau trong các buổi học. Và trẻ sẽ luôn háo hức chờ tới lịch học để tiếp tục “phiêu lưu” tiếng Anh cùng với giảng viên vô cùng gần gũi và nhiệt tình của mình.

2. Chủ động về mặt thời gian và không gian

Lớp học 1-1 cho phụ huynh và học sinh tự chủ trong việc sắp xếp lịch học. Trẻ sẽ không còn bị bỏ lỡ các tiết học do các vấn đề di chuyển, lịch học trùng nhau hoặc các vấn đề cá nhân khác.

Ngoài ra, miễn là có kết nối Internet, trẻ đều có thể tham gia các tiết học và trẻ không nhất định phải tới một cơ sở cố định để học tập trong suốt một khoảng thời gian dài.Thay vào đó ba mẹ có thể chọn cho con không gian phù hợp nhất giúp ích cho việc học cũng như tạo không khí thoải mái để tiếp thu kiến thức.

3. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Với mô hình học tiếng anh trực tuyến Coaching 1-1 tại IGEMS, toàn bộ thời gian bạn sẽ được nói chuyện và trao đổi trực tiếp cùng với giáo viên, và giáo viên cũng sẽ dành toàn bộ thời gian để hướng dẫn và chia sẻ cùng với trẻ. Chính vì thế, thay vì phải chia sẻ cơ hội nói với những người khác trong các lớp học với sĩ số đông trẻ có thể giao lưu với giáo viên suốt tiết học, loại hình này cũng khá hiệu quả với những trẻ rụt rè do mới tiếp xúc với tiếng Anh và ngại khi phải nói trước quá nhiều người.

Phương pháp này sẽ giúp trẻ tiến bộ nhanh hơn và tiết kiệm được thời gian một cách đáng kể. Bên cạnh đó, do sĩ số ít, chất lượng của các lớp 1-1 được nâng cao rất nhiều. Do đó, học phí phụ huynh bỏ ra cho lớp Coaching 1-1 sẽ ít hơn rất nhiều so với các bạn phải học nhiều khóa tại các lớp học với sĩ số đông nếu tính về chất lượng và sự tiến bộ qua từng ngày của trẻ.

học online

4. Giáo viên nắm bắt được năng lực và theo sát tiến độ của học viên

Không như những lớp đông học viên, với mô hình học Coaching 1 - 1 như ở IGEMS, giáo viên do chỉ dạy một mình bạn trong lớp học, toàn bộ thời gian sẽ chỉ để hướng dẫn và thảo luận cùng trẻ nên rất dễ dàng để giáo viên có thể phát hiện ra các lỗi sai của trẻ trong quá trình học. Chẳng hạn như khi phát âm sai, giáo viên sẽ nhận ra ngay và giúp trẻ sửa ngay lập tức.

Bên cạnh đó, qua các tiết học, giáo viên sẽ nắm rõ được sự tiến bộ của trẻ, đồng thời nhận ra được rằng phương pháp dạy hiện tại liệu có đang phù hợp hay không và vẽ tiếp lộ trình để cải thiện ngôn ngữ giúp trẻ tiến bộ nhanh hơn.

Trẻ cần chuẩn bị gì cho kỳ thi Cambridge YLE

Với vô vàn các bài giảng, từ vựng, ngữ pháp đối với người lớn đã là một vấn đề nan giản, còn các bé nhỏ như lạc vào một mê cung xứ sở tiếng Anh. Làm sao để bé học và thi đứng theo lộ trình mà vẫn đảm bảo được thời gian học và vui chơi đạt hiệu quả cao nhất. Cùng IGEMS tìm hiểu những điều quan trọng nhất mà trẻ cần được chuẩn bị trước kì thi Cambridge nhé.

Xác định được mức độ phù hợp với con.

Để chuẩn bị kỳ thi Cambridge của con đạt kết quả cao như mong muốn, đầu tiên trẻ cần được xác định đang ở cấp độ nào? Như vậy cùng phối hợp với thầy cô để thiết kế một chương trình luyện thi phù hợp cho bé. Để có thể test thử và xác định trình độ của trẻ, ba mẹ có thể cho con đến các trung tâm tiếng Anh để test thử trình độ cũng như tư vấn lộ trình hoặc các đơn vị tổ chức thi Cambridge YLE sẽ tổ chức những buổi thi thử miễn phí.

Hiện tại, khi đăng ký luyện tập chứng chỉ Cambridge qua phòng luyện thi Cambridge Online của IGEMS, các bé sẽ có một buổi test thử trên tất cả các kĩ năng  với dạng đề thi sát nhất với đề thi thật từ đó xác định được trình độ hiện tại cũng như lên kế hoạch cho quá trình chinh phục chứng chỉ của trẻ sắp tới đảm bảo đạt Khiên ở mức cao nhất có thể.

học cambridge

Con cần nắm vững kiến thức.

Cambridge YLE là kỳ thi ngoại ngữ quốc tế đầu tiên mà trẻ được tiếp cận nên độ tin cậy vô cùng cao. Chính vì thế trẻ cần phải có cập nhật lượng kiến thức rất lớn bao gồm từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Dưới đây là một số điều mà con cần phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge.

  • Trẻ cần nắm bắt được và hiểu hết tất cả các từ vựng trong danh sách từ vựng dành cho từng cấp độ mà con thi.
    Phát âm chính xác các từ trong bộ từ vựng, trẻ có thể tham khảo các phát âm theo Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ trên trang từ điểm Oxford Dictionary của đại học Cambridge.
  • Tập chép chính tả (Dictation) để nâng cao khả năng nghe hiểu cũng như viết nhanh  thông qua các đoạn hội thoại ngắn, có thể nâng cấp lên các đoạn hội thoại dài hơn khi trình độ tiếng Anh của trẻ được nâng cao.
  • Trẻ có thể giới thiệu về bản thân cũng như trả lời một số câu hỏi thông dụng áp dụng được các thì đơn giản như thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn,...
  • Ba mẹ cùng con phải lên kế hoạch rõ ràng cho mỗi kỹ năng (hàng ngày/hàng tuần) để theo dõi sự tiến bộ của bản thân. Để trẻ có thể theo kịp tiến độ của kế hoạch đề ra cần sự giúp cũng như đồng hành từ ba mẹ.
  • Hạn chế dùng quá nhiều nguồn tài liệu để trẻ ôn tập điều này dễ dẫn đến bị loạn thông tin và không biết phải bắt đầu từ đâu. Hơn thế nữa, một số nguồn tài liệu chưa được kiểm duyệt sẽ dễ dẫn đến sai sót về mặt kiến thức hoặc khi không học hết sẽ gây ra tâm lý hoang mang lo lắng cho trẻ lẫn ba mẹ. Vì vậy, hãy khai thác hết những tài liệu đang có

Thời gian luyện thi chứng chỉ Cambridge cho các bé. 

Theo từng độ tuổi thì mức độ chương trình luyện thi chứng chỉ Cambridge sẽ có độ khó tăng dần theo 3 cấp độ: Startersó

dành cho các bé từ 7 đến 8 tuổi, Movers dành cho thí sinh từ 8 đến 10 tuổi và Flyers dành cho các bé từ 10 đến 12 tuổi. Vì mức độ khó tăng lên việc học của các con phải được xuyên xuất trong xuất cả quá trình học. Đặc biệt để lấy được 12/15 Khiên hoặc tuyệt đối 15/15 khiên các con cần phải tham dự các khóa học chuẩn quốc tế Cambridge từ 1,5 năm đến 2 năm cho từng cấp độ, để năm được đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi với cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

chứng chỉ cambridge

Qua các những chia sẻ của IGEMS, phu huynh phần nào đã nắm bắt được quy trình cũng như phương pháp giúp con chinh phục kì thi Cambridge YLE đầy thử thách. Thêm vào đó, quý phụ huynh cũng có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho con hơn nã trước khi bước vào kì thi bằng cách tham khảo phòng luyện thi ảo Cambridge của IGEMS với ngân hàng đề thi bao gồm tất cả các cấp độ của Cambridge YLE Starters, Movers và Flyers lên tới hơn 450 đề được trung tâm cập nhật thường xuyên hằng tuần sát với dạng đề thi thật nhất giúp các con có định hướng ôn luyện đạt số điểm mong muốn. IGEMS sẽ luôn đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục Cambridge YLE.

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone