Tìm hiểu thêm về chứng chỉ Starters cho bé

11/11/2022 14:16

Chứng chỉ tiếng Anh Starters Cambridge không chỉ giúp các bé tự tin hơn, cải thiện được vốn từ mà còn giúp các bé định hướng được cách học và lộ trình học như thế nào. Các phụ huynh muốn hiểu rõ hơn và tìm hiểu thêm về chứng chỉ Starters cho bé yêu có thể tham khảo bài viết này của IGEMS nhé!

Cambridge Starters là chứng chỉ quốc tế gì?

Trường Cambridge đã tổ chức cuộc thi có tên là Young Learners Starters hay còn gọi là Young Learners English (YLE) Test Starters  là một kỳ thi tiếng Anh dành cho các bé có độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi (trước tiểu học và tiểu học).


Theo khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) thì chứng chỉ này là chứng chỉ dưới trình độ A1 phù hợp cho các bé học ôn luyện để có nền tảng vững chắc cũng như đánh giá hiệu quả của việc học Tiếng Anh từ đầu hay đã có khoảng thời gian ôn luyện tiếng Anh trước đó. Các bé sẽ có một nền tảng tốt trong việc học ngoại ngữ khi có chứng chỉ này, bên cạnh đó còn thể hiện được trình độ hiện tại của các bé.


Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng bắt buộc của chứng chỉ Cambridge Starters. Các bé yêu có thể quen dần với Tiếng Anh sau khi đã ôn luyện đầy đủ các kĩ năng này để thi lấy chứng chỉ. Với nội dung bài thi dựa trên các chủ đề và các tình huống quen thuộc xung quanh cuộc sống mà các bé thường xuyên gặp phải.

Cấu trúc đề thi Cambridge Starters

Bài thi kéo dài  khoảng 45 phút với 3 phần thi Listening (Nghe), Reading & Writing (Đọc & Viết), và Speaking (Nói). Số lượng câu hỏi và thời gian làm như sau:

BÀI THI LISTENING (NGHE)

Part 1: Phần kiểm tra này nhằm kiểm tra kỹ năng nghe tên và mô tả người của thí sinh. Sau khi xem một bức tranh và nghe một cuộc đối thoại (thường là giữa một bạn nhỏ và một người lớn) thì các bé sẽ phải miêu tả các nhân vật trong tranh đang thực hiện các hoạt động khác nhau. Sau đó phải nối tên người được nhắc đến tương ứng trong tranh với tên các nhân vật cho sẵn.

 

Part 2: Thí sinh phải điền một từ hoặc một chữ số vào chỗ trống trong một tờ ghi chú cho trước sau khi nghe đoạn đối thoại. Phần thi này kiểm tra khả năng nghe các con số và đánh vần của thí sinh.


Part 3: Bài nghe 3 nhằm kiểm tra khả năng nghe thông tin chi tiết. Phần thi với 5 câu hỏi sẽ được hỏi bao gồm một đoạn đối thoại ngắn và 3 bức tranh. Mỗi đoạn hội thoại tương ứng với 3 bức tranh và 1 câu hỏi. Thí sinh nghe đoạn hội thoại và chọn 1 đáp án đúng nhất trong 4 đáp án.

Part 4: Thí sinh sẽ phải tô đúng màu của từng đồ vật theo hướng dẫn sau khi đã nghe đoạn hội thoại. Thí sinh nên nắm vững các giới từ chỉ vị trí và màu sắc các đồ vật để tô màu chính xác nếu muốn phần thi này đạt điểm cao

BÀI THI SPEAKING (NÓI)

Thí sinh sẽ thực hiện bài thi này trong 3-5 phút và sẽ có 4 phần.
Part 1: Thí sinh sẽ chỉ vào các đồ vật trong tranh sau khi đã xem tranh. Tiếp theo, thí sinh sẽ được xem 8 bức tranh nhỏ, mỗi tranh là 1 đồ vật khác nhau, và yêu cầu thí sinh đặt lần lượt 2 bức tranh nhỏ vào vị trí nhất định trong bức tranh lớn.

>>> Xem thêm: Bí kíp luyện thi chứng chỉ flyers hiệu quả tại nhà cho bé yêu 

 

Part 2: Giám  khảo hỏi và thí sinh trả lời về bức tranh lớn bằng một câu đơn giản


Part 3: Giám khảo hỏi thí sinh về 04 bức tranh nhỏ. Câu trả lời chỉ là một từ
Ví dụ: Giám khảo chỉ (vào một bức tranh hình con heo): What’s this?
Thí sinh trả lời: Pig


Part 4: Giám khảo sẽ hỏi một số câu hỏi về các chủ đề như trường học, gia đình, bạn bè.

BÀI THI READING & WRITING

Bài thi này tổng cộng 25 câu hỏi và chia thành 5 phần:
Part 1: Phần thi này có 5 câu miêu tả tương ứng với 5 bức tranh và nhằm kiểm tra khả năng hiểu nghĩa từ vựng của thí sinh.
Sau khi xem 1 bức tranh nhỏ thì thí sinh phải đọc 1 câu cho trước miêu tả nội dung bức tranh. Nếu câu miêu tả đúng, thí sinh đánh dấu tích, nếu không đúng đánh dấu X.


Part 2: Kiểm tra khả năng đọc hiểu văn bản ở mức độ câu của thí sinh trong phần thi này. Sẽ có 5 câu hỏi cho sẵn và sau khi xem bức tranh thí sinh phải ghi “Yes” cho chi tiết đúng trong tranh và “No” cho chi tiết sai.


Part 3: Sau khi xem 5 cái hình thí sinh phải sắp xếp các chữ cái cho trước thành từ đúng. Mỗi hình có một số chữ cái cho sẵn và yêu cầu thí sinh sắp xếp các chữ cái lại thành đúng từ tiếng Anh miêu tả đồ vật trong hình vẽ bên cạnh. 


Part 4: Đọc 1 đoạn văn và chọn từ còn thiếu điền vào chỗ trống, mỗi đoạn văn sẽ có 5 từ. Thí sinh tìm từ trong ô điền vào trong đoạn văn những chỗ còn trống 


Part 5: Thí sinh trả lời câu hỏi dựa vào các chi tiết trong tranh sau khi xem tranh và chủ cần trả lời một từ duy nhất cho mỗi câu. Nhằm kiểm tra khả năng xem tranh cũng như là tổng hợp thông tin của thí sinh.


Trên đây là một số thông tin thêm về chứng chỉ Starters mà phụ huynh có thể tham khảo. Bài thi này có thể giúp bé kiểm tra được trình độ hiện tại và từ đó các phụ huynh có thể định hướng cho các bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone