Những lợi thế khi sở hữu chứng chỉ tiếng anh Cambridge

20/11/2023 11:52

Lợi thế khi sở hữu chứng chỉ tiếng anh Cambridge là gì? Sao chứng chỉ này phổ biến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về những lợi thế khi sở hữu chứng chỉ cambridge trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé! 

 

Phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng 

Nội dung của các kỳ thi chứng chỉ này bao gồm cả bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), tạo điều kiện cho thí sinh tập trung rèn luyện và nâng cao kỹ năng mà họ chưa hoàn thiện, từng bước một tiến gần đến mục tiêu điểm số mong muốn.

Đây là một hình thức thi toàn diện, tổng hợp, có sự khác biệt giữa các loại chứng chỉ do mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, học viên cần tiếp tục luyện tập cả bốn kỹ năng để không chỉ phục vụ lộ trình học tập tương lai mà còn có thể áp dụng trực tiếp trong cuộc sống hàng ngày, nhờ vào tính ứng dụng cao của kiến thức có trong bài thi. Điều này giúp kiến thức trở nên gần gũi với các cuộc trò chuyện hàng ngày và phản ánh lối sống cũng như văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh.

Nhiều trình độ phục vụ nhiều đối tượng khác nhau

Tất cả các kỳ thi của Cambridge English tuân thủ theo Khung tham chiếu Châu Âu về trình độ ngôn ngữ (CEFR) - một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ.

Chứng chỉ Cambridge là điều kiện tiên quyết cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở muốn chuyển tiếp vào Chương trình tiếng Anh tăng cường, trường chuyên Anh hoặc các trường song ngữ chất lượng cao theo quy định của sở Giáo Dục & Đào Tạo. Chứng chỉ Cambridge được coi là tiêu chí đánh giá phổ biến và khách quan về khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh.

Những người đã đạt được chứng chỉ Cambridge thường có lợi thế khi luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác như IELTS, TOEIC, TOEFL. Ngoài ra, chứng chỉ Cambridge cũng là một bước quan trọng cho những người có dự định du học, làm việc trong môi trường quốc tế trong tương lai.

Đối với người trưởng thành, việc đạt chứng chỉ Cambridge không chỉ là việc vượt qua một yêu cầu khó khăn trong những tiêu chí cần thiết để công tác hoặc thực tập nước ngoài, mà còn mở ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn luyện thi chứng chỉ starters cho bé

Giá trị vĩnh viễn 

Không như chứng chỉ  IELTS, TOEFL, hay TOEIC có thời hạn chỉ là 2 năm, Chứng chỉ Cambridge lại mang đến một ưu điểm đặc biệt - nó có thời hạn suốt đời và chỉ yêu cầu học viên phải thi một lần duy nhất. Điều này mang lại lợi ích đặc biệt, không chỉ giúp người học tiết kiệm thời gian với việc chỉ cần sắp xếp lịch trình thi một lần, mà còn là một lựa chọn thông minh về mặt tài chính, vì giá trị của chứng chỉ này là vĩnh viễn và không yêu cầu thi lại sau khi hết hạn như các chứng chỉ khác.

Được sử dụng trên toàn cầu 

Hiện nay, một số trường tiểu học chuẩn quốc gia, các trường tư thục chất lượng cao và các trường tiểu học quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam đã đặt yêu cầu về Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như một tiêu chí đầu vào bắt buộc cho học sinh cấp tiểu học. Trong tương lai, dự kiến chứng chỉ này sẽ được hệ thống giáo dục Việt Nam chấp nhận rộng rãi, trở thành một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong quá trình tuyển sinh.

Tại nước ta, bằng Cambridge có thể thay thế cho các bài kiểm tra đầu vào ở mọi cấp, được sử dụng để phân lớp, tuyển chọn đội tuyển, đề xuất miễn giảm số giờ học tiếng Anh hoặc yêu cầu chuyển lớp tại các trường tiên tiến.

Ngoài ra, Cambridge là một chương trình chính thức được áp dụng tại nhiều trường tư và một số trường công, ví dụ như hệ thống trường Đoàn Thị Điểm và Vinschool, đồng thời chương trình Cambridge song song với các hệ thống song ngữ chất lượng cao cho học sinh từ lớp 1.

Được công nhận toàn cầu, Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge mở ra cánh cửa đến nền giáo dục cao cấp, mở rộng lựa chọn học tập và nâng cao cơ hội việc làm. Hiện tại, hầu hết các kỳ thi của Cambridge English được chấp nhận cho mục đích xin thị thực, nhập cư và học tập tại Vương quốc Anh, Úc, Mỹ, Canada và các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Chúc bạn luyện thi cambridge hiệu quả để tận dụng những lợi thế mà chứng chỉ này mang lại nhé! Nếu ba mẹ đang tìm hiểu khóa luyện thi Cambridge với hình thức học tiếng Anh Online 1 kèm 1 thì liên hệ ngay với IGEMS để được tư vấn chi tiết nhất nhé.


 

Thi thử miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone