Cấu Trúc Bài Thi Listening Của Flyers

03/08/2022 10:09

Bài thi Flyers Cambridge đánh giá năng lực tiếng Anh con trẻ. Trong đó có phần thi Listening, các em cần phải nắm rõ để đạt điểm cao nhất.

 

Phần thi A2 Cambridge Flyers sẽ có 3 phần thi riêng biệt chính là Listening (nghe), Reading và Writing (đọc và viết), Speaking (nói). Khoảng thời gian làm bài là 1 tiếng 14 phút. Trong đó phần thi phần thi Listening chiếm 25 phút.

Cấu trúc của một bài thi Listening (nghe)

- Thời gian: 25 phút
- Số câu hỏi: 5 phần/25 thắc mắc
- Điểm tối đa: 5 khiên

Bài thi Listening Part 1

Yêu cầu: Đề bài bao gồm bức tranh vẽ cảnh những nhân vật đang thực hành những hoạt động khác nhau. Thí sinh hãy lắng nghe thật kĩ đoạn hội thoại và nối các tên cho sẵn đúng người trong tranh. Đã có sẵn 1 tên được nối làm cho ví dụ.

Tips lúc làm bài:

- Thí sinh nên tận dụng thời gian trước lúc băng nghe chạy để xem tranh, mường tượng trước những nghi vấn và đoán xem những hành động của nhân vật có thể được mô tả như thế nào. Trong tranh sẽ sở hữu những nhân vật mang hành động như vậy (cùng đứng nói chuyện, cùng đeo ba lô, cộng mặc đồng phục….). Vì vậy, các em cần chú ý vào từ ngữ thể hiện sự khác biệt giữa hai hay nhiều người mang các đặc điểm hoặc hành động tương tự (màu/kiểu tóc, màu áo, họa tiết trên áo….)

 

Cấu Trúc Bài Thi Listening Của Flyers
- Thí sinh cần nắm rõ những tên nam và nữ. Những danh từ tên riêng trong danh mục từ vựng A2 Flyers của Cambridge.


Lời miêu tả được sử dụng trong bài thi này bao gồm biểu hiện trang phục, kiểu dáng và hành động của những nhân vật.Nội dung ôn luyện: Kĩ năng nghe tên và mô tả nhân vật.

Bài thi Listening Part 2

Yêu cầu: thí sinh nghe một đoạn đối thoại giữa một người lớn và 1 bạn nhỏ, sau ấy điền một từ hoặc 1 chữ số vào chỗ trống.

Tips khi làm bài:

- Đối với dạng bài này, thí sinh cần tập luyện nghe và chú thích lại nhanh những thông tin trọng yếu.

Cấu Trúc Bài Thi Listening Của Flyers
- Khuyến khích thí sinh lúc tập luyện, ngoài việc hiểu ý nghĩa của những từ nằm trong danh sách từ vị Pre A1 Starters, A1 Movers, A2 Flyers, còn cần tập luyện viết chính tả từ chuẩn xác.
- Ngay cả ở cấp độ A2 Flyers, nhiều thí sinh vẫn còn chắc chắn với những chữ cái trong bảng tiếng Anh, do đó việc tập luyện thường xuyên là bí quyết nhanh nhất để thí sinh hoàn thành tốt nhất dạng bài này.
Nội dung ôn luyện: Kĩ năng nghe tên, cách thức viết và tuyển chọn thông tin

Bài thi Listening Part 3

Yêu cầu: Đề bài bao gồm 2 bộ hình ảnh, 1 bộ bao gồm một số hình ảnh về những nhân vật (kèm theo tên), các địa điểm hoặc đồ vật. Một bộ là tập hợp các hình ảnh được đặt tên bằng những chữ cái. Thí sinh phải lắng nghe cuộc nói chuyện giữa 2 người và điền chữ cái vào ô trống để ghép những bức ảnh tương ứng của 2 bộ ảnh với nhau.

Cấu Trúc Bài Thi Listening Của Flyers

Tips khi làm bài:

- Thí sinh cần đọc kỹ câu hỏi được giới thiệu ở đầu bài để hiểu bối cảnh và hướng dẫn của bài nghe. Điều này sẽ giúp thí sinh hiểu rõ yêu cầu của đề bài.
- Thí sinh nên chú ý lắng nghe cuộc hội thoại và hiểu chính xác các gì đang được đề cập tới. Có 2 hình ảnh sẽ được đề cập tới trong cuộc hội thoại nhưng không phải là đáp án đúng, bởi thế thí sinh không nên lựa chọn ngay đáp án đầu tiên được nhắc tới trong cuộc đối thoại mà phải hiểu chính xác nội dung để chọn lọc đáp án.

Nội dung ôn luyện: Kĩ năng nghe những từ, tên và thông tin chi tiết.

Bài thi Listening Part 4

Yêu cầu: Bài thi này bao gồm 5 câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ gồm 3 chọn lựa là 3 bức ảnh. Thí sinh nghe 5 đoạn đối thoại và đánh dấu vào hình ảnh chuẩn xác với câu hỏi được đưa ra của đề bài.

Cấu Trúc Bài Thi Listening Của Flyers

Tips lúc làm bài:

- Phần này của bài tập trung vào việc kiểm tra ngữ pháp và từ vựng ở mức độ A2 Flyers. Thí sinh cần tập luyện thật kỹ các cấu trúc và từ vựng được liệt kê trong mức độ này để có thể làm bài thi tốt nhất.
- Điều quan trọng mà các thí sinh cần chú ý là phải lắng tai nghe toàn bộ cuộc đối thoại trước khi chọn câu trả lời. Đáp án chuẩn xác của từng câu hỏi được nói đến ở bất cứ phần nào trong cuộc hội thoại, chứ không nhất định là phải kể ở phần cuối.

Nội dung ôn luyện: kĩ năng nghe thông tin chi tiết trong các tình huống khác nhau.

Bài thi Listening Part 5

Yêu cầu: Thí sinh nghe đoạn đối thoại sau đó thì làm theo hướng dẫn và tô màu những phần khác nhau trong một bức tranh và viết từ đơn giản theo như hướng dẫn.

Cấu Trúc Bài Thi Listening Của Flyers

Tips lúc làm bài:

- Ở phần 5, thí sinh cần tô màu những phần khác nhau và viết 2 từ đơn giản theo như chỉ dẫn. Hãy chú ý lắng nghe để tô màu chính xác chi tiết được nhắc đến và tìm được vị trí viết từ chính xác nhất.
- Thí sinh cần chú ý, trong bức tranh sẽ bao gồm những đồ vật hoặc nhân vật giống nhau hoặc gần giống nhau. Cho nên, các em cần nghe kỹ yêu cầu rồi mới đặt bút tô màu.
Nội dung ôn luyện: kĩ năng nghe trong khoảng, màu sắc và thông tin cụ thể

 

Phụ huynh có thể chuẩn bị kĩ lưỡng cho con trước khi bước vào kì thi bằng cách tham khảo phòng luyện thi Cambridge Online của IGEMS với ngân hàng đề thi các cấp độ của Cambridge YLE Starters, Movers và Flyers lên tới cả ngàn đề được trung tâm cập nhật thường xuyên hằng tuần sát với dạng đề thi thật nhất giúp các con có định hướng ôn luyện Flyers đạt số điểm mong muốn.

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone