Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

10/06/2022 14:00

Chắc hẳn ba mẹ tiểu học đặc biệt là học sinh lớp 5 đã nghe tới chứng chỉ A2 Flyers Cambridge. Lý do là vì nhiều trường THCS ở những thành phố lớn lấy chứng chỉ này như một tiêu chuẩn tuyển sinh đầu vào.

Vậy  Flyers là gì và những lợi ích mà  Flyers mang lại cho học sinh tiểu học ra sao. Câu trả lời sẽ được tổng hợp trong bài dưới đây.

I. A2 Flyers Cambridge là gì?

Pre A1 Starters, A1 Movers và A2  Flyers chính là 3 cấp độ của chương trình tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ từ 6 - 11 tuổi. Được hội đồng khảo thí tiếng Anh thuộc trường Cambridge tổ chức và cấp bằng. 

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

A2  Flyers là bài thi cấp độ 3 trong chương trình tiếng anh của YLE. Thi  Flyers thường dành cho các em nhỏ từ 9 đến 11 tuổi. Mỗi em học sinh cần luyện thi Cambridge cấp độ Flyers khoảng 180 - 200 giờ học tiếng anh có hướng dẫn để sẵn sàng thi A2  Flyers.

II. A2  Flyers Cambridge có cấu trúc đề thi như thế nào?

Bài thi A2  Flyers gồm có 3 bài thi riêng biệt: Listening (nghe), Reading và Writing (Đọc và Viết) và bài thi Speaking (nói). Số lượng câu hỏi và thời gian làm bài ở từng bài thi như sau:

Cấu trúc đề thi Flyers Cambridge

2.1 Phần thi Listening (25 phút) - 5 Part

 • Part 1: NGHE - NỐI

Thí sinh sẽ được xem một bức tranh và nghe một cuộc đối thoại giữa 2 người thường là một bạn nhỏ và một người lớn. Đội đối thoại miêu tả những nhân vật trong tranh, sau đó thì các em sẽ nối tên nhân vật có sẵn cùng người được nhắc đến tương ứng trong tranh. Phần thi giúp kiểm tra kỹ năng nghe tên và mô tả người của thí sinh.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 2: NGHE - Trả lời câu hỏi

Thí sinh vẫn được nghe một đoạn đối thoại (giữa một người lớn và một bạn nhỏ). Sau đó thì điền một từ hay một chữ số vào chỗ trống trong một tờ ghi chú cho trước. Phần thi này giúp kiểm tra kỹ năng nghe và chọn lọc thông tin chi tiết của thí sinh.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 3: NGHE - Ghép

Thí sinh sẽ xem những đồ vật có trong một bức tranh và một bộ là tên nhân vật/địa điểm, sau đó nghe đoạn đối thoại và xếp đồ vật cùng tên người/địa điểm tương ứng. Phần này kiểm tra kỹ năng nghe và thông tin chi tiết của thí sinh.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 4: NGHE - Chọn hình ảnh chính xác

Phần thi này có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có 1 đoạn đối thoại ngắn kèm 3 bức tranh. Thí sinh phải chọn được chính xác bức tranh thông qua nội dung cuộc đối thoại. Lưu ý là tất cả các bức tranh đều có thể nhắc đến trong đoạn đối thoại, nhưng câu trả lời chỉ có một. Phần thi này kiểm tra kỹ năng nghe thông tin chi tiết ở những tình huống khác nhau của thí sinh.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 5: NGHE - Tô màu các vật trong hình

Thí sinh nghe đoạn đối thoại (giữa người lớn và trẻ em), sau đó tô màu một bức tranh và viết 2 từ đơn giản vào trong tranh theo chỉ dẫn có trong đoạn đối thoại. Phần này giúp kiểm tra phần nghe từ, màu sắc và thông tin cụ thể từ thí sinh.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

2.2 Phần thi Reading & Writing (40 phút) - 7 Part

Cấu trúc bài thi Reading và Writing (đọc và viết) của Flyers

 • Part 1: TỪ VỰNG - Ghép từ với mô tả

Đề bài cho sẵn 15 từ và 10 định nghĩa của từ. Thí sinh chọn từ thích hợp với phần nghĩa của từ cho sẵn.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 2: Hoàn thành đoạn hội thoại với từ cho sẵn

Thí sinh đọc 1 đoạn đối thoại mà lời thoại của người thứ 2 bị bỏ trống. Đề bài cho sẵn 8 câu trả lời với kí hiệu A,B,C,D,E,F,G và H. Thí sinh sẽ chọn câu tương ứng để điền vào chỗ trống. Đề bài sẽ có sẵn 1 câu ví dụ và 2 câu không phù hợp với đoạn đối thoại.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 3: Hoàn thành hội thoại

Hoàn thành phần thi bằng cách điền từ có sẵn vào trong đoạn văn. Thí sinh đọc đoạn văn có 5 chỗ bỏ trống và một ô chứa những từ cho trước. Chọn từ thích hợp trong các từ để hoàn thành văn bản.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 4: Hoàn thành đoạn văn

Hoàn thành phần thi bằng cách điền từ có sẵn vào trong đoạn văn. Thí sinh đọc đoạn văn có 10 chỗ bỏ trống và một ô chứa những từ cho trước. Mỗi câu sẽ có 3 phương án cho trước, thí sinh đọc văn bản rồi chọn từ thích hợp để điền vào.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 5: Tìm từ trong câu chuyện có sẵn để hoàn thành câu

Thí sinh sẽ đọc một câu chuyện và hoàn thành câu chuyện bằng cách điền một, hai, ba thậm chí 4 từ vào ô trống. Đề bài có một đoạn văn, một hình ảnh, bức tranh hỗ trợ cung cấp nội dung bối cảnh nhưng không có câu trả lời.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 6: Điền từ để hoàn thành nhật ký hoặc một đoạn hội thoại

Phần thi dạng điền từ vào chỗ trống nhưng không có từ để chọn. Thí sinh sẽ đọc một đoạn văn bản ở dạng nhật ký hay lá thư có 5 chỗ trống. Thí sinh hoàn thành bài thi bằng cách điền một từ còn thiếu vào chỗ trống.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 7:  Viết một câu chuyện ngắn dựa trên 3 bức tranh

Bài thi có 3 bức tranh dùng để miêu tả nội dung của một câu chuyện. Thí sinh viết tối thiểu 20 từ để viết ra một câu chuyện dựa vào bức tranh. 

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

2.3 Phần thi Speaking (7 - 9 phút) - 4 Part

Cấu trúc bài thi Speaking (nói) của Flyers

 • Part 1: Xác định điểm khác biệt giữa hai bức tranh

Giám khảo sẽ chào, hỏi tên và tuổi của thí sinh. Tiếp theo thì giám khảo sẽ đưa cho thí sinh xem hai bức tranh tương tự nhưng có một số điểm khác biệt. Giám khảo sẽ cầm một bức tranh miêu tả, sau đó thí sinh nhìn ở bức của mình và xác định 6 điểm khác biệt so với miêu tả của giám thị.

Thông Tin Từ A Tới Z Về Kỳ Thi Flyers Cambridge

 • Part 2: Kể một câu chuyện dựa trên hình ảnh cho sẵn

Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về người, địa điểm hay là đồ vật, dựa trên tập hợp các câu hỏi. Thí sinh trả lời bằng việc dùng phiếu thông tin. Sau đó thì thí sinh hỏi lại giám khảo những câu hỏi dựa trên một phiếu thông tin khác.

 • Part 3: Trả lời câu hỏi ngắn về đồ vật trong ảnh bằng cách nêu tên, màu sắc, số đếm

Thí sinh sẽ được giám thị có xem 5 bức tranh biểu thị cho một câu chuyện. Thí sinh sẽ được giám khảo cho biết tên câu chuyện và mô tả bức tranh đầu tiên trong câu chuyện. 4 bức tranh còn lại thì thí sinh miêu tả. Tên nhân vật cũng như câu chuyện đều được cho sẵn.

 • Part 4: Trả lời các câu hỏi về bản thân

Giám khảo sẽ hỏi thí sinh những câu hỏi về cá nhân như trường học, lễ, sinh nhật, sở thích hay gia đình.

III. Lý do nên cho con bạn luyện thi Flyers ngay từ bây giờ

Việc luyện thi Flyers không bắt buộc với học sinh tiểu học. Nhưng chứng chỉ này lại mang đến cho các em vô vàng lợi ích mà ba mẹ cần cân nhắc khi hoạch định hướng phát triển học tập cho con em dài hạn.

 • Chứng chỉ thi A2 Flyers do Cambridge cấp và có giá trị vĩnh viễn.

 • Học thi A2 Flyers chính là một bài kiểm tra năng lực tiếng anh 4 kỹ năng của trẻ.

 • Flyers còn giúp trẻ nắm vững những kiến thức nền tiếng anh cơ bản.

 • Bằng A2 Flyers giúp trẻ có thể ưu tiên được tuyển thẳng vào trường THCS.

Bài thi A2 Flyers Cambridge chính là giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng của tiếng anh, hình thành việc dùng tiếng Anh căn bản trong những tình huống gần gũi trong cuộc sống thường ngày.

Phụ huynh có thể tham khảo phòng luyện thi ảo Flyers tại website với số lượng đề thi luôn được cập nhật và làm mới mỗi ngày.

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone