Quy trình và kinh nghiệm dự thi Cambridge Flyers

15/01/2024 10:42

Chứng chỉ Cambridge Flyers là một trong những chứng chỉ dành cho các bé tiểu học, đánh giá được trình độ và năng lực của các em. Nhiều trường trung học cũng sử dụng kết quả của chứng chỉ Flyers để làm điều kiện đánh giá kết quả đầu vào. Bài viết này IGEMS sẽ giới thiệu tới ba mẹ quy trình dự thi và kinh nghiệm ôn thi flyers hiệu quả nhất. 

 

Quy trình đăng ký dự thi chứng chỉ Flyers

Để đăng ký cho bé tham gia Flyers, ba mẹ hãy đưng ký tại những trung tâm được ủy quyền cụ thể. Hiện tại Việt Nam đã có hơn 25 trung tâm thuộc 18 địa phương trên cả nước đủ điều kiện tổ chức thi nên ba mẹ có thể lựa chọn nơi gần và thuận tiện nhất.

Sau khi lựa chọn được trung tâm phù hợp, khi đến đây, ba mẹ sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký thi, lựa chọn thời gian và hình thức thi. Thông thường, lịch thi Flyers sẽ có sẵn hàng năm và có 2 hình thức thi là thi trên máy tính hoặc trên giấy.

Lệ phí thi sẽ giao động từ 600.000 đến 800.000 VNĐ tùy thuộc vào mỗi trung tâm, ba mẹ hãy tham khảo kỹ để lựa chọn trung tâm phù hợp.

Cách chuẩn bị và luyện thi chứng chỉ Cambridge Flyers

Để hỗ trợ bé trong quá trình luyện thi Flyers, ba mẹ cần lưu ý những điều sau: 

  • Nắm chắc kiến thức căn bản: Để có thể tự tin tham gia kỳ thi Flyers, bé cần trải qua khoảng 200 giờ học và ôn luyện tiếng Anh. Do vậy trước khi bước vào ngày thi, con cần có vốn từ vựng và ngữ pháp đủ dùng như vị trí của danh, động từ, mệnh đề If, các thì trong tiếng Anh,.. Nếu phần nào con chưa hiểu rõ thì cần tập trung ôn luyện kịp thời.
  • Phần thi nói: Ba mẹ hãy tạo điều kiện, môi trường để con luyện nói, cùng giao tiếp tiếng Anh với con hằng ngày. Đa phần những câu liên quan đến cấp độ Flyers sẽ ở các thì hiện tại đơn, nhưng ba mẹ có thể cũng con trả lời đa dạng những thì khác.
  • Phần thi Đọc, Viết: Thông thường, các bé sẽ quen với những bài tập hoàn thành câu, viết từ,.. và sẽ có chút lúng túng để miêu tả tranh. Do vậy ba mẹ hãy hướng dẫn bé nhìn tranh liên tưởng đến từ vựng và viết những câu đơn giản liên quan đến tranh, để bài thi được phong phú hơn. 

>>> Xem thêm: Những mẹo giúp con phản xạ tốt với tiếng anh

Xác định mục tiêu luyện thi Flyers

Do độ tuổi các bé còn nhỏ, nên ba mẹ cần hỗ trợ lên mục tiêu và kế hoạch học cụ thể cho bé: 

  • Xác định mục tiêu: Ba mẹ cần tham khảo ý kiến của bé xem mục tiêu học tiếng Anh của con là để làm gì? Hoặc ba mẹ định hướng cho con luyện thi chứng chỉ để học tại trường quốc tế, du học,... Nếu có định hướng và mục tiêu học rõ ràng, chắc chắn sẽ tạo thêm động lực để bé quyết tâm học tập để chinh phục mục tiêu.
  • Lập kế hoạch: Sau khi xác định được mục tiêu, ba mẹ cần lên kế hoạch xem bé sẽ học ở đâu, thời gian học phù hợp, bé sẽ học nội dung gì, luyện thi theo phương pháp nào,... Ba mẹ hãy phân tích các yếu tố này thật kỹ để giúp bé nắm bắt tốt hơn. 

Sử dụng tài liệu ôn thi Flyers

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi luyện thi Flyers là bé có tài liệu ôn tập. Trong thời đại ngày nay, việc tìm kiếm tại liệu ôn thi sẽ dễ hơn. Ba mẹ có thể cho bé làm những đề thi các năm trước để vừa ôn luyện, vừa làm quen với cấu trúc đề. 

Ngoài ra ba mẹ có thể tham khảo phòng luyện thi Cambridge Online tại IGEMS. Đây là một website luyện thi Cambridge với 8 cấp độ từ Starters, Movers,.. đến TOEFL, IELTS. Chỉ cần 1 tài khoản là con sẽ được truy cập toàn bộ các cấp độ này. Sau khi làm bài xong, hệ thống sẽ trả kết quả ngay lập tức, con sẽ biết mình đang yếu kỹ năng nào, từ đó nhanh chóng cải thiện. 

Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Kỳ thi Flyers được coi là khá khó nên nhiều bé thường cảm thấy lo lắng và không tự tin. Nhưng trước đó con đã được trải qua kỳ thi Starters và Movers nên con cũng đã quen với những áp lực về thời gian và tâm lý.

Nhưng ba mẹ cũng đừng quên khích lệ bé bình tĩnh, tự tin, không quá chủ quan khi làm bài. Đồng thời, ba mẹ cũng không nên quá quan trọng về điểm số nhưng cũng không được lơ là mà ảnh hưởng tới kết quả.

Như vậy với những chia sẻ trên, ba mẹ sẽ hiểu hơn về cách đăng ký dự thi và luyện thi chứng chỉ Flyers. Chúc các bé sẽ đạt được thành tich tốt trong kỳ thi. 

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone