Bé cần chuẩn bị những gì để có kỳ thi Cambridge thành công?

17/05/2023 09:06

Việc chuẩn bị cho bé tự tin tham gia kỳ thi chứng chỉ Cambridge không phải là điều dễ dàng đối với nhiều ba mẹ, nhưng không cần lo lắng! Trong bài viết dưới đây, IGEMS sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp ba mẹ chuẩn bị cho con một cách hoàn hảo nhất. Hãy cùng theo dõi để có được những thông tin hữu ích và giúp bé sẵn sàng cho kỳ thi và đạt được chứng chỉ một cách tự tin và thành công!

 

Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ Cambridge

Các chứng chỉ Cambridge được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh trong các tình huống thực tế thông qua các bài thi. Tất cả thí sinh tham gia Kỳ thi chứng chỉ Cambridge chỉ cần Đạt là nhận được chứng chỉ chứ không phân biệt thành đỗ - trượt. Điểm số của bài thi được biểu thị qua hình khiên, với mỗi kỹ năng, bé sẽ đạt được tối đa 5 khiến..


Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có giá trị vĩnh viễn và được công nhận bởi hơn 25.000 trường đại học trên toàn thế giới. Nó phục vụ cho mục đích nhập học ở các trường chuyên, lớp học song ngữ, du học và xin việc làm.

Chứng chỉ tiếng Anh YLE gồm 3 cấp độ Starters, Movers, Flyers dành cho học sinh tiểu học. Kỳ thi này tạo cơ hội cho các em tự tin và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình thông qua các bài kiểm tra nói và viết hàng ngày. Các bài kiểm tra tập trung vào các kỹ năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh qua nghe, nói, đọc và viết, với các chủ đề quen thuộc và phù hợp.

Bé cần chuẩn bị những gì?

Xác định trình độ hiện tại của bé

Trước khi bắt đầu lộ trình học và luyện thi Cambridge, ba mẹ cần xác định trình độ hiện tại của con để có thể chọn chương trình học phù hợp. Có một số cách để xác định trình độ trình độ của bé như cho bé làm các bộ đề thi thử trên mạng hoặc đưa con đi thi thử kỳ thi tại các trung tâm Anh ngữ hay cho bé test trên Phòng luyện thi ảo tại IGEMS. Kết quả từ những bài thi thử này sẽ giúp giáo viên đánh giá trình độ hiện tại của con và từ đó xây dựng lộ trình học phù hợp để phát triển kỹ năng tiếng Anh của con.

>>> Xem thêm: Những lưu ý cho ba mẹ khi luyện thi Cambridge với bé tại nhà

Nắm vững kiến thức được học

Ngoài các yếu tố liên quan đến tinh thần và sức khỏe, việc trau dồi và nắm vững kiến thức là quan trọng để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Dưới đây là một số phương pháp mà con cần ôn tập để đạt hiệu quả tốt nhất: 

  • Hiểu và ghi nhớ từ vựng trong danh sách phù hợp với cấp độ của mình;
  • Viết và phát âm chính xác các từ trong danh sách từ vựng;
  • Sử dụng đúng thì hiện tại đơn và thì tiếp diễn; hiểu về sử dụng giới từ
    viết và phát âm các từ dựa trên nghe được
  • Hiểu và mô tả hình ảnh, nói về những gì thấy trong hình ảnh; tô màu theo hướng dẫn; hỏi và trả lời các câu hỏi đơn giản.

Chuẩn bị thời gian luyện thi

Việc sắp xếp thời gian luyện thi Cambridge cho con là một công việc quan trọng không kém. Kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge được phân thành 3 cấp độ khác nhau, bao gồm Starters cho thí sinh từ 7 đến 8 tuổi, Movers cho thí sinh 8 đến 10 tuổi và Flyers cho thí sinh 10 đến 13 tuổi. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, con cần tham gia các khóa học từ 1,5 đến 2 năm để đạt đầy đủ kiến thức, kỹ năng và sự tự tin cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. 

Trung tâm Anh ngữ IGEMS đã xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu, hướng tới các chương trình thi chứng chỉ tiếng Anh YLE. Với hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé, lộ trình học phù hợp với từng học sinh để giúp con học tập và ôn thi hiệu quả hơn. Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Hiểu cách tính điểm của Cambridge

Một điểm đặc biệt của chứng chỉ Cambridge so với hầu hết các chứng chỉ khác là không phân biệt đậu và rớt. Tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi đều sẽ nhận được chứng chỉ. Điều này khuyến khích thái độ tích cực và sự tự tin của trẻ trong quá trình thi cử.

Kết quả thi được thể hiện thông qua biểu tượng hình khiên của Cambridge English được in trên chứng chỉ. Trẻ sẽ nhận được tối đa 5 hình khiên cho mỗi phần với các kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Trong trường hợp đạt điểm tuyệt đối, thí sinh sẽ được nhận 15 hình khiên.

Để chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge, bé cần trau dồi kiến thức và kỹ năng theo từng cấp độ. Việc hiểu và áp dụng từ vựng, ngữ pháp, và thì hiện tại đơn và tiếp diễn là cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, trẻ cần rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc và viết thông qua việc ôn tập các bài tập và thực hành trên các đề thi mẫu. Bên cạnh đó, sự tự tin và thái độ tích cực cũng là yếu tố quan trọng để thành công trong kỳ thi Cambridge.

 

 

 

 

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone