Dạy trẻ học tiếng Anh qua trái cây hoa quả

11/10/2022 14:38

Làm thế nào để dạy bé học tiếng anh qua các trái cây hoa quả? Trái cây hoa quả là những thứ thân thuộc hằng ngày vì vậy hãy tận dụng những thứ đó để học tiếng anh với bé qua các hình ảnh, từ vựng về trái cây, hoa quả.

 

Để thuận tiện cho quá trình học từ vựng của trẻ, IGEMS đã tổng hợp những từ vựng trái cây thường xuyên được thấy trong cuộc sống hằng ngày để bé có thể dễ dàng học tập tại nhà.

Avocado: Bơ Kumquat : Quất
Apple : Táo Jackfruit : Mít
Orange : Cam Durian : Sầu riêng
Banana : Chuối Lemon : Chanh vàng
Pineapple : Dứa, thơm Peach : Đào
Mandarin : Quýt Cherry : Anh đào
Kiwi fruit : Kiwi Rambutan : Chôm chôm
Mangosteen : Măng cụt Lychee: Vải
Coconut : Dừa Melon : Dưa
Guava : Ổi Watermelon : Dưa hấu
Pear : Lê Lychee : Vải
Fig : Sung Longan : Nhãn
Dragon fruit: Thanh long Berry : Dâu
Strawberry : Dâu tây Persimmon : Hồng
Passion-fruit : Chanh dây Tamarind : Me
Malay apple : Điều Star apple : Vú sữa
Almond : Quả hạnh nhân Chestnut : Hạt dẻ
Raisin  : Nho khô Blackberries : Mâm xôi đen

 

Học từ vựng qua chủ đề hoa quả

Từ vựng tiếng anh về các loại trái cây ở trên sẽ giúp trẻ nâng cao vốn từ và sự hiểu biết của trẻ. Bên cạnh đó phụ huynh hãy chọn lọc các video, bộ phim liên quan đến chủ đề hoa quả cho trẻ. Với những từ vựng về các loại quả phía trên xen lẫn những video và phim trẻ sẽ dễ dàng ôn tập và tiếp thu nhanh chóng.

Xem thêm: 3 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Anh Online Cho Bé Lớp 1

Cùng trẻ chơi các trò chơi liên quan đến hoa quả

Bố mẹ có thể mua các đồ chơi hình hoa quả hoặc những hình ảnh về hoa quả để học tiếng anh với bé, chơi trò thách đố cùng trẻ. Điều quan trọng khi học từ vựng nằm ở vấn đề luyện tập thường xuyên nên phụ huynh hãy chơi cùng trẻ và rèn luyện để trẻ nhớ tốt hơn nhé.

Một số bài hát tiếng anh về hoa quả cho trẻ

FRUIT SONG: Đây là một bài hát với giai điệu và giọng hát vô cùng dễ thương vui nhộn dí dỏm , giúp các bạn trẻ học thêm được rất là nhiều từ vựng thuộc về chủ đề hoa quả trong đời sống xung quanh ta. Với những hình ảnh vui nhộn từ những hoa quả được nhân hóa, trẻ sẽ cảm thấy thích thú hơn về chủ đề này.

FRUIT SONG FOR CHILDREN: Muốn nghe nhạc tiếng anh thì không thể bỏ qua bài hát này. Nếu những bài khác đơn thuần chỉ dạy các trẻ một số loại hoa quả thông thường thì bài hát này còn cung cấp cho  thêm các trẻ kiến thức cơ bản về những loài cây. Có thể nói rằng bài hát này không chỉ giúp trẻ dạy tên các loại hoa quả mà còn cung cấp kiến thức về cây cối, thiên nhiên. 

HAPPY FRUIT: Không hề kém tính sôi động dí dóm vui nhộn của hai bài hát phía trước đây cũng được đánh giá là một bài hát lời đơn ca giúp trẻ học từ vựng kèm theo hình ảnh minh họa giúp trẻ bắt trước những hoạt động trong bài hát để nhớ một cách nhanh chóng mà không cảm thấy bị uể oải . 

Cách học từ vựng qua bài hát chủ đề hoa quả 

Phụ huynh cho trẻ nghe nhạc tiếng anh thường xuyên, duy trì mỗi ngày để cung cấp từ vựng cho trẻ. Việc nghe nhạc tiếng anh không chỉ đơn thuần giúp các trẻ nghe nói tiếng anh tốt hơn mà đây còn là cách giúp trẻ trở nên thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

Để trẻ học tiếng anh qua lời bài hát tốt nhất, phụ huynh nên để cho trẻ nghe những bản nhạc phù hợp với lứa tuổi, đặc biệt là những bài hát vui nhộn sẽ khiến trẻ hứng thú hơn. Điều đó sẽ kích thích bé tập trung lắng nghe, bắt chước học hát theo từ đó giúp trẻ học ngôn ngữ mới một cách hiệu quả.

Phụ huynh nên cho trẻ nghe các bài hát về chủ đề tương tự nhau và có hình ảnh đi kèm giúp trẻ ghi nhớ không bị chóng quên một cách tốt nhất. Ngoài ra có thể trực tiếp mua một số loại hoa quả trái cây để trẻ được tận mắt thấy và ngửi mùi để cảm nhận điều đó sẽ ghi dấu ấn đậm sâu hơn trong trí nhớ bộ não của trẻ khi được kết hợp mùi vị màu sắc.

Quý phụ huynh hãy thực hiện, cùng học tiếng anh với bé qua những điều xảy ra xung quanh cuộc sống để phát huy khả năng tiếng anh của trẻ nhé. Với những bé đã có kết quả học tập tốt, bố mẹ có thể tham khảo cho con một khóa tại phòng luyện thi Cambridge online để bé có thể rèn luyện toàn diện kỹ năng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone