IELTS 6.0 có khó không? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0

05/07/2024 17:04

Các tiêu chí nào cần đạt để đạt band điểm IELTS 6.0? Những lợi ích gì bạn có khi đạt được chứng chỉ IELTS 6.0? 

Tất cả những câu hỏi này sẽ được IGEMS giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Top 3 lợi ích khi bạn sở hữu bằng IELTS 6.0

Dễ dàng xét tuyển vào các trường Đại học hàng đầu: Đa số các trường Đại học lớn trên thế giới và cả tại Việt Nam đều sử dụng IELTS làm tiêu chuẩn để xét tuyển. Với bằng IELTS 6.0, bạn có thể đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của nhiều trường, bao gồm cả Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Giao thông Vận tải và Đại học FPT,..

Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia: Theo quy định từ năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia. Với IELTS 6.0, bạn có thể nhận được điểm 10 môn tiếng Anh trong kỳ thi này.

Ưu tiên xét tuyển vào các ngành học đặc biệt: Các trường như Đại học Việt Đức ưu tiên xét tuyển thí sinh có IELTS Academic 6.0, đồng thời yêu cầu điểm trung bình các môn trong hai năm THPT và học kỳ năm 12 đạt từ 8.5 điểm trở lên.

Đạt được band điểm IELTS 6.0 có khó không?

Thang điểm IELTS từ 5.5 đến 6.0 được xem là mức điểm sàn mà nhiều thí sinh chọn khi mới bắt đầu luyện thi IELTS.

Về cơ bản, đạt band điểm IELTS 6.0 cho thấy bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong hầu hết các tình huống từ quen thuộc đến phức tạp.

Với những bạn đã có trình độ tiếng Anh khá từ trước đó (Intermediate), việc đạt được band điểm này không quá khó khăn.

Tuy nhiên, đối với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu (ở mức A1), việc tự học sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Đối với những trường hợp này, bạn cần thời gian để lấy lại gốc, từ 6 tháng đến một năm, trước khi có thể bắt đầu luyện thi IELTS và tiến tới mục tiêu.

Các bạn có trình độ tiếng Anh khá chỉ cần từ 2-3 tháng để ôn lại kiến thức căn bản và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Để đạt được band điểm IELTS 6.0, bạn cần biết các tiêu chuẩn sau đây:

IELTS 6.0 kỹ năng Listening

Để đạt band điểm IELTS 6.0 Listening, bạn cần trả lời đúng từ 23-25 câu trong tổng số 40 câu.

IELTS 6.0 kỹ năng Reading

  • IELTS Academic: Cần đáp ứng từ 23-26/40 câu.
  • IELTS General Training: Phần Reading cần đạt band điểm từ 6.0-7.0, tương đương khoảng 30-31/40 câu hỏi.

IELTS 6.0 kỹ năng Speaking

Để đạt band điểm IELTS 6.0 Speaking, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Lexical Resource: Có vốn từ vựng đủ rộng để thảo luận về các chủ đề khác nhau, tuy nhiên có thể gặp một số lỗi không phù hợp khi diễn đạt thông tin.
  • Fluency: Có khả năng triển khai ý dài và đầy đủ, mặc dù có thể mất tính mạch lạc do sự lặp lại từ, tự sửa lỗi hoặc do dự. Thí sinh sử dụng nhiều từ nối và ngắt nghỉ, nhưng đôi khi không phù hợp.
  • Pronunciation: Có sự nhấn nhá rõ ràng về âm sắc và ngữ điệu, tuy nhiên không duy trì ổn định suốt phần thi.
  • Grammatical Range and Accuracy: Sử dụng đa dạng các cấu trúc ngữ pháp đơn giản và phức tạp, mặc dù có thể gặp các cấu trúc chưa chuẩn và gây sự bối rối cho người nghe.

IELTS 6.0 kỹ năng Writing

Để đạt band điểm IELTS 6.0 Writing, bạn cần tuân thủ các tiêu chí sau:

  • Lexical Resource: Sử dụng đa dạng lối diễn đạt và các mặt ngữ nghĩa, với việc sử dụng linh hoạt các từ học thuật trong bài viết. Tuy nhiên, có thể có nhiều lỗi chính tả.
  • Task Response: Triển khai bài làm đáp ứng yêu cầu của đề bài, đưa ra đường hướng phát triển và các lập luận thuyết phục.

  • Grammatical Range and Accuracy: Sử dụng đa dạng các cấu trúc từ cơ bản đến nâng cao, với sự diễn đạt rõ ràng và khoa học.
  • Coherence and Cohesion: Bố cục bài viết cần mạch lạc và rõ ràng, các ý được sắp xếp có trật tự, khoa học và liên kết chặt chẽ. Tuy nhiên, bạn có thể gặp hạn chế trong cách sử dụng dấu câu và ngắt nghỉ trong phần trình bày.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần nắm về band điểm IELTS 6.0. IGEMS hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về mức điểm này, từ đó có thể đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch học và luyện thi IELTS một cách hợp lý, phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân. Chúc bạn thành công trong hành trình luyện thi IELTS!

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone