Làm sao để giúp con đạt được chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu?

20/02/2023 13:07

Chứng chỉ tiếng anh như chứng chỉ ket có lẽ không còn quá xa lạ với những bậc phụ huynh muốn cho con tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Hiện nay, bên cạnh chứng chỉ ket thì còn 6 chứng chỉ tiếng anh quan trọng khác như Starters, Movers, Flyers,.... Những chứng chỉ này được chia theo cấp độ từ dễ tới khó, giúp đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của trẻ nhỏ, phục vụ nhu cầu học tập nhất định. Vậy làm sao để đạt được những chứng chỉ này? Hãy cùng đọc hết bài viết sau đây của IGEMS nhé!

Tại sao chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em lại cần thiết? 

Sở hữu những chứng chỉ tiếng Anh này, trẻ không chỉ có chứng nhận toàn cầu về 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết mà khả năng tư duy ngôn ngữ, não bộ của con cũng được phát triển một cách toàn diện. Đây cũng là lợi thế của con so với những bạn bè đồng trang lứa khác chưa tiếp xúc với những loại chứng chỉ này. 

Chứng chỉ Cambridge được công nhận bởi hơn 20.000 trường đại học, doanh nghiệp, chính phủ ở trên toàn thế giới. Đây chính là công cụ giúp trẻ có cơ hội học tập tại những nước nói tiếng Anh hay định cư tại nước ngoài trong tương lai, nó giúp trẻ có cơ hội trở thành công dân toàn cầu. 

Ngoài ra, trẻ có được những chứng chỉ này chính là phần thưởng xứng đáng minh chứng cho mọi nỗ lực học tập và rèn luyện của con.

Chính bởi những lợi ích trên, nhiều gia đình đã có định hướng cho con tiếp xúc những chứng chỉ Cambridge từ sớm, giúp con làm quen và thành thạo tiếng Anh thông qua những chứng chỉ quốc tế này. 

Bí quyết giúp con đạt được chứng chỉ tiếng anh toàn cầu 

Đối với trẻ nhỏ, thời điểm từ 0-5 tuổi chính là thời điểm thích hợp nhất để làm quen với ngôn ngữ mới. Đây là thời điểm mà não bộ của trẻ được hình thành, vậy nên trẻ sẽ có khả năng tư duy và ghi nhớ tốt. 

Nâng cao vốn từ vựng 

Vốn từ vựng tốt là yếu tố giúp trẻ học tiếng anh nhanh nhất , giúp con đạt được kết quả cao trong các bài thi lấy chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em, bởi từ vựng được coi là xương sống, là sự khởi đầu của việc học ngoại ngữ, quyết định tới sự thành công của người học.

 

Vốn từ vựng dồi dào sẽ giúp cho trẻ hiểu được câu văn nói ra một cách chính xác, đúng ngữ cảnh, nhờ vậy trẻ có thể phong phú hóa cuộc hội thoại của mình đối với mọi người.

Đặc biệt hơn, với những bài thi chứng chỉ có khá nhiều câu hỏi yêu cầu tìm từ đồng nghĩa hay trái nghĩa nên nếu trẻ sở hữu một lượng từ vựng lớn, trẻ sẽ không bao giờ bị gặp khó khăn khi giải quyết những câu hỏi khó về từ vựng trong các bài thi. 

>>> Cách xem điểm thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho bé

Nói tiếng Anh thường xuyên trong quá trình học 

Học thì phải đi đôi với hành, cho dù trẻ có học nhiều tới đâu, từ vựng có phong phú như thế nào mà không học tiếng anh mỗi ngày, thường xuyên thực hành tương tác hay giao tiếp bằng tiếng Anh thì kết quả cũng không được như mong đợi. 

Thường xuyên trò chuyện, nói tiếng Anh giúp học tiếng anh giao tiếp cho bé hiệu quả, giúp con tăng sự tự tin và dần dần nâng cao khả năng nói tiếng anh thành thạo, chính xác. Bởi kỹ năng nghe nói chính là 2 kỹ năng chủ yếu được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, thành thạo 2 kỹ năng này giúp trẻ có lợi thế hơn nhiều trong công việc cũng như cuộc sống sau này.

Hơn thế nữa, do người Việt còn khá rụt rè trong việc giao tiếp một ngoại ngữ mới nên nếu con có thể nói và nghe thành thạo tiếng anh thì đây chính là lợi thế giúp con nổi bật hơn so với bạn bè đồng trang lứa. 

Trẻ sẽ không thể tự vạch ra định hướng hay lập kế hoạch học tập nghiêm túc vậy nên cha mẹ hãy là người khuyến khích con học, lái con áp dụng những phương pháp học tiếng anh hiệu quả mà không bị áp lực đè nặng. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của IGEMS hữu ích với quý phụ huynh đang quan tâm tới chứng chỉ Cambridge tiếng anh cho con mình. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp phòng luyện thi ảo Cambridge cùng tài liệu luyện thi Cambridge, đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp con nhanh chóng chạm tay tới tờ chứng chỉ tiếng anh quốc tế đó! 

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone