Lộ trình luyện thi IELTS tại nhà cho người đi làm

22/06/2023 10:17

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS không phổ biến trong cộng đồng người đi làm. Thường người đi làm không có đủ thời gian để học tiếng Anh, vì họ tập trung vào công việc. Ngoài ra, họ cũng gặp khó khăn với chương trình IELTS phức tạp và thiếu thói quen giao tiếp trước đám đông. Tuy nhiên, sở hữu bằng IELTS mang lại nhiều lợi ích như tăng lương và thăng chức cho người đi làm. Để không bỏ lỡ cơ hội phát triển này, hãy cùng IGEMS khám phá những bước xây dựng lộ trình luyện thi IELTS cho người đi làm trong bài viết sau đây.

 

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Với những người đi làm, chứng chỉ TOEIC thường phổ biến hơn chứng chỉ IELTS. Điều này chủ yếu bởi quá trình ôn tập IELTS mất nhiều thời gian hơn và chương trình thi phức tạp hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những lợi ích mà việc học IELTS mang lại.

IELTS là một bài thi đánh giá cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết, trong khi TOEIC chỉ yêu cầu kiểm tra 2 kỹ năng Nghe và Đọc, phù hợp với yêu cầu công việc của nhiều công ty. IELTS có thể được coi là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức độ toàn diện hơn. Khi sở hữu chứng chỉ IELTS, bạn có khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh tốt hơn so với những người chỉ có chứng chỉ khác. Bằng IELTS, bạn không chỉ có cơ hội thăng chức, tăng thu nhập cá nhân, làm việc trong các công ty quốc tế, mà còn mở rộng cơ hội làm việc ở nhiều địa điểm trên thế giới. Thậm chí, nhiều quốc gia yêu cầu chứng chỉ IELTS khi bạn muốn làm việc hoặc học tập tại đó.

Lộ trình luyện thi IELTS cho người đi làm

Giai đoạn tìm hiểu

Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi IELTS, bạn cần có hiểu biết sâu về chứng chỉ này. Không chỉ biết rằng IELTS là một bài thi đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết là chưa đủ. Bạn cần tìm hiểu thêm về các yếu tố khác như thời gian làm bài, cấu trúc đề thi và xu hướng ra đề. Quá trình ôn luyện thi IELTS là một quá trình dài, và trước khi bắt đầu, bạn cần có hiểu biết đầy đủ về nó.

Sau khi đã hiểu về IELTS, bạn nên đánh giá được trình độ hiện tại của mình. Hãy biết bạn đang đạt band điểm nào trong hệ thống chấm điểm IELTS. Bạn có thể tham gia một buổi test miễn phí tại IGEMS, trên cơ sở đó, IGEMS sẽ chọn phương pháp học và luyện thi IELTS phù hợp với mình. Bạn có thể tham gia khóa học IELTS online tại IGEMS, với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn môi trường học chuyên sâu nhất.

>>> Xem thêm: Có nên cho học sinh cấp 2 luyện thi IELTS từ sớm?        

Giai đoạn bổ sung kiến thức

Để bắt đầu quá trình ôn luyện thi IELTS cho người đi làm một cách hợp lý, nhiều người gặp khó khăn vì không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong giai đoạn đầu, tập trung vào ôn luyện ngữ pháp là quan trọng, vì nó giúp củng cố nền tảng tiếng Anh. Tuy nhiên, hãy chú trọng vào việc học ngữ pháp liên quan đến IELTS, tránh học những phần không liên quan gây tốn thời gian.

Sau khi đã vững ngữ pháp, tiếp tục luyện tập phần Reading và Listening trong IELTS. Sử dụng các sách tham khảo uy tín như "Get Ready for IELTS" hay "The Official Cambridge Guide to IELTS" để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập.

Cuối cùng, sau khi đã nắm vững kỹ năng đọc và nghe, chuyển sang luyện Speaking và Writing. Để việc học trở nên dễ dàng và thú vị hơn, sử dụng các phương pháp và tài liệu tiếp cận tiếng Anh đa dạng như phim ảnh, nhạc, trò chơi, v.v. Điều này giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh.

Tóm lại, quá trình ôn luyện thi IELTS cho người đi làm đòi hỏi sự cân nhắc và phân chia thời gian một cách hợp lý. Bắt đầu bằng việc tập trung vào ngữ pháp, tiếp tục với Reading và Listening, sau đó là Speaking và Writing. Sử dụng các tài liệu chất lượng và kết hợp với các hoạt động tiếp xúc với tiếng Anh để nâng cao kỹ năng của bạn.

Bài viết trên IGEMS đã gợi ý một số bước cơ bản để bạn có thể xây dựng lộ trình học IELTS tại nhà. Nếu bạn cần một kế hoạch luyện thi IELTS hoàn hảo cũng những phương pháp phù hợp, hãy liên hệ ngay với IGEMS để được tư vấn và nhận lộ trình luyện thi phù hợp dành riêng cho bản thân mình nhé.

 

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone