Những chủ điểm tiếng Anh dành cho bé mà bố mẹ không nên bỏ qua

08/12/2023 16:08

Hiện nay, đang có không ít bố mẹ phân vân về chương trình học tiếng anh với bé để con có thể tiếp cận với tiếng Anh từ sớm và có nền tảng về ngoại ngữ này. Thế nhưng, không phải phụ huynh nào cũng biết cách dạy tiếng anh cho con hiệu quả. Vậy thì trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí những chủ điểm tiếng Anh cơ bản để dạy bé. Cha mẹ hãy cùng theo dõi ngay nhé!

 

Dạy con từ bảng chữ cái tiếng Anh 

Tương tự như bảng chữ cái tiếng Việt, việc làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh cũng là bước quan trọng mà phụ huynh nên thực hiện khi muốn đưa con tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Trẻ có thể học bảng chữ cái thông qua việc bố mẹ đọc và hướng dẫn con nhắc lại từng chữ cái. Việc này, khi được thực hiện lặp đi lặp lại, giúp bé dễ dàng ghi nhớ mỗi ký tự.

Đồng thời, để làm cho quá trình học thêm phần thú vị, ba mẹ có thể áp dụng các trò chơi đố vui, sử dụng ứng dụng hoặc thậm chí qua những bài hát. "The Alphabet Song", "The ABC Song", "ABC Dance with Pinkfong" là những bản nhạc tiếng Anh về bảng chữ cái được nhiều trẻ ưa thích.

Dạy tiếng Anh cho con với số đếm 

Đối với trẻ, việc tiếp cận với chủ đề số đếm tiếng Anh không phải là những thách thức quá lớn. Hầu hết các bé đã có khả năng nhận biết cách đọc các số đơn giản từ 0 đến 10. Phụ huynh có thể giúp con ghi nhớ số đếm thông qua những bài hát như "Number Song", "Counting 1 – 10 Song", "Five Little Ducks"… Hoặc có thể thường xuyên tham gia cùng con vào các trò chơi đếm số, thêm bớt (đếm số lượng kẹo, quả táo…). Bằng cách này, quá trình học số bằng tiếng Anh không chỉ trở nên sinh động mà còn dễ nhớ.

Sau khi trẻ đã thành thạo với các số đơn giản, phụ huynh có thể tăng độ khó lên bằng cách giới thiệu các số từ 11 đến 21, sau đó mở rộng đến những số lớn hơn cho đến 100. Từ từ, trẻ sẽ nắm vững cách đọc và sử dụng các số trong các hoạt động hàng ngày.

>>> Xem thêm: Bứt phá khả năng nghe tiếng Anh cho học sinh lớp 1

Dạy bảng màu sắc tiếng Anh cho con 

Một trong những cách học tiếng anh hiệu quả với bé đó là phụ huynh không nên bỏ qua thế giới màu sắc, một chủ đề đa dạng và hấp dẫn mà hầu hết trẻ em đều muốn khám phá.

Để trẻ hiểu cách phát âm và diễn đạt các màu sắc trong tiếng Anh như thế nào, bố mẹ có thể áp dụng một phương pháp trực quan và sinh động. Thông qua hình vẽ, con vật, đồ chơi, phụ huynh có thể giúp trẻ nhận biết và nhớ các từ về màu sắc bằng tiếng Anh. Phương pháp này không chỉ giúp trẻ ghi nhớ lâu mà còn áp dụng được trong giao tiếp hàng ngày.

Nghe những bài hát tiếng Anh về chủ đề màu sắc cũng là một cách phổ biến để giáo dục tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi. Các bài hát như "The Color Song", "What Color Are You Wearing?", "Pass the Color", "Color of Your Clothes", "Five Little Crayons" là những sáng tác phù hợp và thu hút đối với trẻ mầm non.

Dạy chủ điểm động vật bằng tiếng anh cho con 

Ở độ tuổi từ 3 - 7 tuổi, trẻ đã am hiểu về nhiều loài động vật. Nếu phụ huynh hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh của chúng, trẻ sẽ cảm thấy rất thú vị và hứng thú.

Trong chủ đề này, lời khuyên đầu tiên là giúp trẻ làm quen với những loài động vật quen thuộc như chó, mèo, bò, gà, vịt, khỉ, thỏ, ngựa, cá... Khi trẻ nhìn thấy một con vật nào đó, phụ huynh nên ngay lập tức nói tên của chúng bằng tiếng Anh cho trẻ nghe. Ngoài ra, việc sử dụng các ứng dụng giáo dục tiếng Anh hoặc nghe các bài hát sôi động cũng là cách hiệu quả để trẻ học về các loài vật.

Thường xuyên cho trẻ nghe những bài hát như "Old MacDonald Had A Farm", "Bingo Dog Song", "Five Little Monkeys", "Animal Action" sẽ giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng của mình về thế giới động vật.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp tới quý phụ huynh những chủ đề tiếng Anh hay để dạy trẻ. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp con học tập tốt và sớm có được các chứng chỉ cambridge như mục tiêu đã đề ra nhé!

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone