Tổng hợp những app dịch tiếng anh chuẩn trên thiết bị thông minh

05/12/2023 14:45

App dịch tiếng anh là một công cụ hữu ích trong công việc và học tập, đặc biệt là cho các bé mới học tiếng anh. Trong bài viết này, IGEMS sẽ tổng hợp những ứng dụng dịch tiếng Anh được đánh giá cao nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! 

 

Tầm quan trọng của app dịch tiếng Anh 

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, nhu cầu kết nối phát triển mạnh mẽ xuyên biên giới nên ngoại ngữ càng đóng vai trò quan trọng hơn hết. Và các công cụ dịch thuật càng trở nên hữu ích. 

Ngoài sự linh hoạt và tiện lợi, ứng dụng dịch tiếng Anh cung cấp lợi ích to lớn trong đa dạng tình huống. 

Du lịch nước ngoài:

Du lịch tự túc tại các quốc gia khác là một trải nghiệm thú vị nhưng đầy thách thức, và ngôn ngữ có thể là một rào cản lớn. Sử dụng ứng dụng dịch tiếng Anh giúp bạn vượt qua khó khăn này một cách nhanh chóng. Thậm chí ở các quốc gia Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, hay các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai như Singapore, Malaysia, Philippines, thông tin và giao tiếp trở nên dễ dàng hơn.

Giao tiếp với bạn bè quốc tế:

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc kết nối với bạn bè quốc tế không còn xa lạ. Có thể là bạn mới quen qua trò chơi online, trang web kết bạn, hoặc chung sở thích. Ứng dụng dịch thuật giúp giao tiếp với bạn bè đến từ các quốc gia khác trở nên đơn giản hơn.

Học tiếng Anh và ôn thi các chứng chỉ ngoại ngữ:

Mọi người thường nói rằng: Việc học tiếng anh nhanh nhất là khi gặp phải từ mới không rõ nghĩa hay cách phát âm khó sẽ sử dụng các ứng dụng dịch tiếng Anh để hiểu hơn về nó. Với cách này sẽ giúp người học hiểu sâu về từ mới đó và biết vận dụng chúng trong từng ngữ cảnh cụ thể. 

>>> Xem thêm: Phương pháp cải thiện phát âm tiếng Anh cho trẻ em

Sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày và công việc:

Hiện nay có nhiều ứng dụng dịch tiếng Anh với nhiều chức năng đa dạng như dịch qua hình ảnh, giọng nói, phù hợp với các mục đích khác nhau. Chúng có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như mua sắm ở nước ngoài, đọc nhãn hàng, cũng như trong môi trường công việc như dịch văn bản, tham gia cuộc họp quốc tế.

Tổng hợp những app dịch tiếng anh được nhiều chuyên gia khuyên dùng 

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là khi chuẩn bị cho kỳ thi tiếng anh quan trọng như: chứng chỉ cambridge, ielts, toeic,...việc tìm kiếm nghĩa của những từ mà người học chưa biết là không thể tránh khỏi. Dưới đây là 4 ứng dụng dịch tiếng Anh mà bạn nên sử dụng để có sự hỗ trợ tốt nhất:

Oxford Dictionary of English

Oxford Dictionary of English là ứng dụng dịch tiếng Anh hàng đầu với độ chính xác cao, được biên soạn bởi Oxford University Press và luôn được cập nhật thường xuyên.

Với ứng dụng từ điển này, bạn có thể mở rộng vốn từ vựng thông qua kho từ vựng Anh - Anh đa dạng, đồng thời nắm vững ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

Đặc biệt, Oxford Dictionary được nhiều người luyện thi IELTS và học Tiếng Anh đánh giá cao vì độ chính xác của nó.

Ưu điểm nổi bật của từ điển Oxford Dictionary:

- Cung cấp hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa mới nhất, bao gồm cả slang phổ biến và các từ, câu bắt nguồn từ Oxford English Corpus.

- Phát âm của từ điển đi kèm với các biến thể US (Anh-Mỹ) và UK (Anh-Anh).

- Tìm kiếm tự động hiển thị gợi ý liên quan đến từ bạn đang tra.

Google Translate

Không thể không nhắc đến Google Translate - hoặc còn được biết đến là Google Dịch, khi nói đến các ứng dụng dịch tiếng Anh sang Tiếng Việt phổ biến. Ứng dụng này được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi với nhiều tính năng ưu việt như:

- Có thể chỉnh sửa phần dịch Tiếng Việt nếu cần thiết.

- Tải các gói ngôn ngữ để sử dụng khi ngoại tuyến.

- Hỗ trợ trên nền tảng website và hệ điều hành Android/iOS.

Google Translate là ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất, đồng thời hoàn toàn miễn phí.

Microsoft Translator

Microsoft Translator là một ứng dụng dịch Tiếng Anh mà bạn cũng nên xem xét. Nó có những chức năng nổi bật như:

- Dịch hội thoại với nhiều người tham gia trên nhiều ngôn ngữ.

- Hỗ trợ trên nền tảng website và các hệ điều hành khác như Android, iOS.

Ứng dụng này đem lại sự linh hoạt và đa dạng trong việc hỗ trợ dịch tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau khi bạn đang học ngôn ngữ mới.

Với những app dịch tiếng Anh hữu ích mà chúng tôi vừa kể trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng anh của mình. Hãy chọn cho mình ứng dụng phù hợp và thử ngay nhé!

 

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone