Tổng hợp những đầu sách tiếng anh dành cho bé 5 tuổi hay và dễ “vào”

18/10/2023 11:27

Tìm kiếm sách tiếng anh dành cho bé 5 tuổi là một trong những chủ đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Bởi sách chính là phương tiện giúp cho trẻ tiếp cận với ngoại ngữ một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. Và trong bài viết sau đây, hãy cùng igems tìm hiểu ngay những đầu sách tiếng anh hay và phù hợp với trẻ 5 tuổi trong bài viết sau đây nhé!

 

Những thể loại sách tiếng anh dành cho bé 5 tuổi 

Mỗi loại sách sẽ có những vai trò riêng, sẽ có những tác động tích cực đến quá trình rèn luyện và phát triển ngôn ngữ của con. Căn cứ theo nhóm đối tượng và định hướng học tập, các tác giả sẽ biên soạn những cuốn sách luyện tập chuyên sâu về các kỹ năng khác nhau như: phát âm, từ vựng, ngữ pháp,....hoặc có thể theo dạng tổng hợp - phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết. Và theo vào từng mục tiêu, cha mẹ có thể lựa chọn sách phù hợp với con nhất. 

Sách học về từ vựng 

Trau dồi vốn từ vựng là một trong những cửa ải khó nhằn đối với các bé học tiếng anh, đặc biệt là những bé mới 5 tuổi. Vì thế, việc lựa chọn được cuốn sách học từ vựng phù hợp sẽ giúp bé vượt qua được nỗi ám ảnh về từ vựng. Để nâng cao tính hiệu quả học từ vựng, ba mẹ nên ưu tiên những cuốn sách có kèm với đĩa CD hay đã có sẵn nền tảng online trên smartphone dễ tải về nhằm hỗ trợ trong quá trình học tập. 

Những sách về ngữ pháp 

Do mới tiếp xúc với ngữ pháp nên khi chọn sách tiếng anh cho bé 5 tuổi ba mẹ nên chọn những quyển sách có nội dung kiến thức ở mức cơ bản đi kèm là phần giải thích dễ hiểu cùng những ví dụ trong đời sống thực tiễn. Điều này sẽ giúp con có khởi đầu suôn sẻ và tránh bị cảm giác gò bó, áp lực. 

Do vậy ba mẹ nên lựa chọn những cuốn sách phân bổ kiến thức theo từng vấn đề cụ thể như: các thì cơ bản, danh - động - tính từ,....Với mục đích là chia nhỏ lượng kiến thức mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ kiến thức khi học. 

Sách tập viết 

Tập viết ở độ tuổi này tương đối đơn giản, chỉ dừng lại ở những dạng luyện viết cơ bản như: tô màu, viết chữ, viết từ trong câu, viết chữ trong từ,....Vì thế, cha mẹ nên ưu tiên những quyển sách chia thành từng cấp độ từ cơ bản cho tới nâng cao để con dần thích nghi trong quá trình luyện viết. Từ đó có thể phát triển được những kỹ năng khác như: kỹ năng tập trung, kỹ năng kiên trì và kỹ năng phản xạ về ngôn ngữ. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Anh qua phim hiệu quả cho người mới bắt đầu

Sách hay dành cho bé học tiếng anh 5 tuổi 

Trên thị trường có rất nhiều sách học tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo 5 tuổi, nhưng cha mẹ cần có sự chọn lọc kỹ càng để đem lại kết quả tốt nhất cho con. Dưới đây là những cuốn sách được các cha mẹ tin dùng: 

Sách Alphabet Learning Workbook 

Đây là một trong những cuốn sách hay mà cha mẹ nên lựa chọn trong giai đoạn con mới làm quen với bảng chữ cái tiếng anh. Đây là cuốn sách được biên soạn và xuất bản bởi Disney. Sách có bố cục đơn giản, màu sắc và hình ảnh trong sách được minh họa bắt mắt, từng bước giới thiệu con tới những nội dung đơn giản như tập viết chữ, điền chữ thành từ có nghĩa,...giúp con tăng cường vốn từ vựng một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất. 

Sách phonics for Dummies 

Đây là sách dành cho bé 5 tuổi hướng tới mục tiêu  nâng cao khả năng phát âm và tiếp cận các chứng chỉ cambridge, được tổng hợp và phát triển bởi Susan M.Greve. Phonics for Dummies chia thành nhiều chương khác nhau, mỗi chương sẽ bao gồm nhiều cách chia sẻ, giới thiệu rất nhiều phương pháp giúp trẻ học đánh vần và học phát âm chuẩn xác. Bên cạnh đó, bé còn có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng đọc tiếng anh qua những bài tập thực hành. 

Gogo loves English 1 

Đây là cuốn sách được xuất bản bởi Longman. Cuốn sách này là sự kết hợp giữa sách in và các file nghe audio, cung cấp nhiều từ vựng, mục tiêu tập trung vào kỹ năng phát âm và kỹ năng nghe. Nội dung của sách quay quanh những bài học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề thường ngày trong cuộc sống của chú khủng long mang tên Gogo với những hoạt động ở trường, nhà, trung tâm mua sắm,....

Trên đây là những cuốn sách hay và thú vị cho trẻ 5 tuổi. Mong rằng những cuốn sách này sẽ trở thành những người bạn cùng các bé chinh phục con đường học tiếng anh nhé!

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone