Đồng hành cùng bé học tiếng Anh online lớp 6 tại nhà

23/05/2023 11:33

Ở giai đoạn chuyển cấp, ba mẹ đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc giúp con làm quen với cách học mới mà còn trong việc xây dựng niềm yêu thích và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

 

Đồng hành, hỗ trợ bé

Việc đầu tiên mà ba mẹ cần làm chính là đồng hành và tin tưởng vào khả năng của con. Học Tiếng Anh không bao giờ dễ dàng, do vậy việc đồng hành cùng con từ khi con bắt đầu và những lúc con gặp khó khăn, khuyến khích con cố gắng phấn đấu, tự tin thử các cách tiếp cận mới là vô cùng quan trọng.

Ba mẹ có thể trở thành người bạn đồng hành giúp con học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hàng ngày. Khuyến khích con nói, không sợ sai, vì chỉ khi thực hành nhiều mới có thể tiến bộ.

Tạo cho bé niềm yêu thích khi học tiếng Anh

Bí quyết tiếp theo quan trọng là không ép trẻ học tiếng Anh chỉ vì muốn con giỏi hoặc theo kịp bạn bè. Hãy để con từ từ làm quen với các hướng tiếp cận mới. Bên cạnh việc học tiếng Anh online lớp 6, ba mẹ có thể cho con xem phim song ngữ, nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh, hoặc học nhảy, hát, đàn theo bất kỳ giai điệu nào.

Hãy để con "tắm mình" trong môi trường ngôn ngữ tự nhiên như vậy. Chắc chắn rằng bạn sẽ ngạc nhiên khi con tự tin giao tiếp và có cách phát âm tiếng Anh rất chuẩn.

 

>>> Xem thêm: Vì sao ba mẹ nên cho bé học tiếng Anh theo chương trình Cambridge 

Lựa chọn tài liệu tham khảo phù hợp

Tài liệu tham khảo tiếng Anh có rất nhiều, nhưng lựa chọn được nguồn tài liệu chất lượng không phải là một việc dễ dàng. Ba mẹ nên ưu tiên sử dụng sách giáo khoa mà con đã được nhà trường chỉ định. Ngoài ra, cũng nên tham khảo các tài liệu, công cụ luyện thi chuẩn như Phòng luyện thi ảo Cambridge của IGEMS.

Đây là công cụ giúp bé lớp 6 luyện thi Cambridge chuẩn quốc tế và được thiết kế phù hợp với độ tuổi và trình độ của mỗi bé. Các tài liệu này bao gồm nhiều dạng khác nhau, từ hình ảnh, bài tập đa tương tác, file nghe với giọng chuẩn bản xứ giúp bé cải thiện các kỹ năng nhanh chóng.

Chia nhỏ mục tiêu học tập

Nếu những mục tiêu lớn như học thuộc 100 từ vựng của lớp 6 hoặc nắm vững cách chia động từ sẽ khiến bé cảm thấy áp lực. Vậy tại sao ba mẹ không hỗ trợ bé chia nhỏ những mục tiêu đó? Ví dụ, trong vòng một tuần, nếu con có thể học thuộc được 10 từ vựng, cuối tuần sẽ được đi chơi. Hoặc chúng ta có thể cùng con lắng nghe, hiểu và thực hành giao tiếp một đoạn hội thoại nhỏ nào đó. Đừng quên khen ngợi và ghi nhận những nỗ lực nhỏ nhặt của con, bởi những điều đó cũng rất quan trọng.

Biết được trình độ, khả năng hiện tại của bé

Để không cảm thấy mông lung về trình độ tiếng Anh của con và biết liệu con ở ngưỡng trình độ cao hay thấp so với các bạn cùng lứa tuổi, phụ huynh có thể tham khảo các kỳ thi thử tiếng Anh, đặc biệt là các kỳ thi cấp bậc theo chuẩn quốc tế. Đây là cách tốt nhất để có câu trả lời chính xác.

Phòng luyện thi Cambridge online tại IGEMS

Chương trình học tiếng Anh online lớp 6 cung cấp cho bố mẹ và con nhiều tùy chọn để tập luyện và ôn thi. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Trình độ Flyers & TOEFL Primary: Phù hợp cho trẻ chuẩn bị vào lớp 6. Đây là những kỳ thi phổ biến và một số trường cấp 2 có cộng điểm ưu tiên cho học sinh sở hữu bằng tiếng Anh này.
  • Ôn luyện KET hoặc PET: Phù hợp cho con đang học lớp 6 hoặc bất kỳ lớp THCS nào. Bài ôn luyện này sẽ tương thích với trình độ của con.
  • Học theo chương trình Mỹ: Nếu con theo chương trình học của Mỹ, có thể sử dụng bộ đề luyện thi TOEFL Junior.

Với những tùy chọn này, ba mẹ có thể lựa chọn phù hợp với trình độ và mục tiêu của con để tập luyện và chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh.

IGEMS rất vui nếu được đồng hành cùng con trên hành trình học tiếng Anh online lớp 6. Chúng tôi tin rằng với những bí kíp, giải pháp hữu hiệu được gợi ý ở trên, con sẽ trau dồi kiến thức, cải thiện kỹ năng và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh.

 

 

 

Thi thử miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone