Vì sao ba mẹ nên cho bé học tiếng Anh theo chương trình Cambridge

16/05/2023 16:50

Chắc hẳn nhiều ba mẹ có con trong độ tuổi tiểu học đều đã biết đến chứng chỉ Cambridge. Được công nhận toàn cầu và phạm vi áp dụng rộng khắp trên 150 quốc gia và các trường học, chứng chỉ Cambridge ngày càng trở nên quan trọng. Điều này dẫn đến việc nhiều bậc phụ huynh đang tập trung đầu tư vào giáo dục và đăng ký cho con học và thi lấy chứng chỉ Cambridge.

 

Tuy nhiên, có nhiều ba mẹ còn lo lắng và thắc mắc về lợi ích của việc cho con tham gia chương trình Cambridge. Để giải đáp những vấn đề này, ba mẹ hãy theo dõi các chia sẻ chi tiết về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng

Đa số các chương trình học tiếng Anh tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào ngữ pháp, từ vựng, và kỹ năng nghe và đọc. Tuy nhiên, phần thực hành Nói thường được bỏ qua, khiến học sinh không có đủ cơ hội rèn kỹ năng giao tiếp quan trọng trong học tập và công việc.


Khác biệt với các chương trình khác, chương trình Cambridge tập trung vào việc giúp bé được học, thực hành và phát triển toàn diện cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Từ các trình độ thấp dành cho trẻ em từ 7-12 tuổi đến các chứng chỉ cao cao hơn, Cambridge mang đến một hệ thống học tập toàn diện. Được tiếp xúc và phát triển tiếng Anh từ sớm, cùng với việc rèn luyện cả bốn kỹ năng, giúp bé nhận biết và hình thành tư duy ngôn ngữ từ thuở nhỏ.

Đối với các học sinh, sinh viên và người đi làm có ý định du học hoặc làm việc ở nước ngoài, học theo chương trình Cambridge sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chứng chỉ Cambridge được chia thành nhiều cấp độ giúp đánh giá khả năng tiếng Anh của bé một cách rõ ràng, thay vì sử dụng các bảng điểm như IELTS, TOEFL. Các kỳ thi chứng chỉ Cambridge được thiết kế dựa trên tình huống giao tiếp hàng ngày, giúp học viên đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

>>> Xem thêm: Tổng hợp sách luyện thi Cambridge cho bé 2023

Có nhiều cấp độ rõ ràng

Một lợi ích quan trọng của việc cho con học chương trình Cambridge là hệ thống trình độ rõ ràng và phù hợp với từng mục tiêu của người học. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được chia thành nhiều cấp độ khác nhau và phù hợp với trình độ tiếng Anh của học sinh. Các cấp độ bao gồm YLE (Starters, Movers, Flyers), KET (A2), PET (B1), FCE (B2), CAE (C1), CPE (C2).


Điều quan trọng hơn, chứng chỉ Cambridge được công nhận trên toàn cầu cho việc làm, nhập cư và học tập. Với hơn 25.000 trường đại học, doanh nghiệp và chính phủ trên thế giới công nhận giá trị và đánh giá trình độ tiếng Anh theo chứng chỉ Cambridge, học viên có cơ hội mở rộng hơn trong lĩnh vực giáo dục, nâng cao khả năng tìm việc làm và có nhiều lựa chọn học tập hoặc làm việc. Nhiều công ty đa quốc gia và tập đoàn hiện nay cũng sử dụng chứng chỉ và chương trình tiếng Anh Cambridge trong quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Thời hạn vĩnh viễn

Chứng chỉ Cambridge khác biệt với các chứng chỉ khác như IELTS, TOEIC, TOEFL bởi tính trọn đời và sự công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Chứng chỉ Cambridge được cấp có giá trị vĩnh viễn, không có thời hạn hết hạn và được chấp nhận một cách rộng rãi trên toàn cầu.

Bảo mật, đáng tin cậy

Các kỳ thi theo chương trình Cambridge được tổ chức trong một môi trường nghiêm ngặt và đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh, không phân biệt tuổi tác, giới tính, quốc tịch, ngôn ngữ mẹ đẻ hay sắc tộc. Các kỳ thi chứng chỉ Cambridge tương tự như các bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế khác và được tổ chức bởi các trung tâm được ủy quyền bởi Cambridge.


Quy trình thi và chấm thi được đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao về trang thiết bị, cơ sở vật chất và giám thị, nhằm đảm bảo rằng các thí sinh thi trong một môi trường chuyên nghiệp và công bằng nhất. Đặc biệt, Cambridge cam kết bảo mật 100% thông tin cá nhân của các thí sinh và không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ tổ chức nào khác.

Tạo hứng thú học tiếng Anh cho bé

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge không chỉ mang lại những lợi ích đã đề cập, mà còn được coi là một giải pháp hiệu quả để khuyến khích tinh thần học tiếng Anh của bé. Chúng cung cấp một thang đo hữu ích cho mỗi cá nhân để theo dõi tiến bộ của mình trong quá trình học tiếng Anh, đồng thời đánh giá các điểm mạnh và điểm yếu để tìm ra phương pháp học tập phù hợp. Hệ thống bài học được thiết kế để phục vụ từng mục đích cụ thể của người học, giúp họ tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng và có động lực, tự giác hơn trong quá trình học tập.

Việc cho bé học tiếng Anh theo chương trình Cambridge mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, ba mẹ hãy tham khảo chương trình Cambridge để giúp bé có cơ hội phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện nhất. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một môi trường giúp bé học tiếng Anh chuyên sâu thì có thể tham khảo khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé cùng hỗ trợ của Phòng luyện thi ảo tại IGEMS. Hiện IGEMS đang có chương trình tặng buổi học tiếng Anh qua zoom miễn phí, ba mẹ nhanh tay đăng ký nhé. 

 

 

 

 

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone