Học tiếng Anh qua chủ đề lễ Giáng Sinh cùng IGEMS

10/11/2022 14:58

Cứ mỗi mùa Giáng Sinh đến là chúng ta lại nghe mọi người chúc nhau với câu nói "Merry Christmas" quen thuộc. Lễ Giáng Sinh còn được gọi là lễ Noel, ngày kỷ niệm chúa Jesus ra đời. Cùng IGEMS học tiếng anh mỗi ngày và tìm hiểu những từ ngữ về chủ đề Giáng Sinh nhé!

Tổng hợp các từ vựng tiếng anh chủ đề Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh là lễ hội kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, được tổ chức chủ yếu vào ngày 25 tháng 12 hằng năm như một lễ kỷ niệm tôn giáo và văn hóa của hàng tỷ người trên thế giới

Cụm từ thường dùng trong Giáng Sinh

Đã xong từ vựng thì mình chuyển qua cụm từ thường được dùng trong ngày lễ Giáng Sinh nha. Thông thường các cụm từ hoặc từ vựng có trên các web học tiếng anh online hoặc học tiếng anh giao tiếp online rất nhiều, các bạn hãy chăm tìm kiếm để nâng cao vốn kiến thức nhé.

Các lời chúc vào mùa Giáng Sinh 

Những lời chúc Giáng sinh an lành, hạnh phúc chính là món quà tinh thần cực kỳ ý nghĩa. Chúng không chỉ giúp bạn thể hiện được những tình cảm yêu quý, sự quan tâm với những người xung quanh mà còn giúp người nhận cảm nhận được tình yêu thương và có một ngày lễ Giáng sinh tràn đầy hạnh phúc.

 

Lời chúc dành cho gia đình: 

Bố mẹ là người duy nhất yêu thương chúng ta vô điều kiện, luôn sẵn sàng hy sinh mọi thứ để chúng ta có được những điều tốt đẹp nhất. Vì vậy, đừng quên gửi tới ba mẹ những lời chúc vào những dịp lễ, đặc biệt là vào lễ Giáng sinh. Chỉ cần một lời chúc đơn giản những cũng có thể khiến ba mẹ ấm lòng đó.

 

 

>>> Xem thêm: Dạy trẻ học tiếng Anh qua trái cây hoa quả

 

Lời chúc dành cho các cặp đôi yêu nhau

Cùng với quà tặng, thiệp mừng, Giáng Sinh còn là dịp để chúng ta bày tỏ tình yêu thương tới nửa kia của mình. Qua những lời yêu thương chân thành xuất phát từ trái tim, bạn có thể thể hiện được một tình yêu chân thành và tạo nên những kỷ niệm đẹp bên người ấy. 

 

Lời chúc dành cho đồng nghiệp

Thông thường chúng ta thường coi Giáng sinh là ngày ở bên gia đình và người yêu mà quên đi mất gia đình thứ 2 của mình - chính là công ty, đồng nghiệp chúng ta cùng làm việc mỗi ngày. Vậy nên đừng quên gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho đồng nghiệp nhân dịp Noel nhé

 

Đọc xong bài viết này có phải bạn đang cảm thấy nôn nóng, mong chờ lễ Giáng Sinh đến thật nhanh để có thể nói những lời chúc hay nhất gửi đến người bạn thương yêu? IGEMS cũng đang có cảm giác giống như bạn vậy. Chúng tôi mong bạn và những người yêu thương sẽ có ngày lễ Giáng Sinh thật đẹp và vui vẻ. Merry Christmas!


Đừng quên nếu bạn có bất kì câu hỏi hoặc thắc mắc về các khóa học tiếng anh online, khóa luyện thi Cambridge online tại IGEMS thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Vào thi thử miễn phí Học thử 1-1 miễn phí Đăng ký làm đại lý
phone